Cách làm món vịt gói lá sen

bánh trung thu 1

05-01-2015 - 3:11 PM GMT +7

Giới thiệu cho các bạn món ăn về vịt mà chế biến rất hay đó là món vịt gói lá sen, với món ăn này hy vọng sẽ khác với món vịt mà các bạn đã thưởng thức.

[bws_related_posts]

vit-goi-la-sen

Nguyên liệu:

-1 con vịt (2kg)

-100g cốm non

-3 tai nấm hương

-1 củ gừng

-100g hạt sen

-100g thịt lợn xay

-3 tép tỏi băm

-Gia vị

-1 lá sen to

Cách làm:

vit-goi-la-sen-1

Bước 1: Mua vịt về làm sạch, mổ moi, cắt bổ chân. Đun sôi nước có pha chút muối, gừng rồi cho vịt vào trần qua tầm 5 phút, rồi vớt ra để ráo nước.

vit-goi-la-sen-3

Bước 2: Nấm hương ngâm nước rồi thái nhỏ, hạt sen luộc chín, sau đó trộn thịt băm, nấm, hạt sen, tim, gan, mề, cốm, tỏi băm, với chút xì dầu, muối, mì chính, trộn đều để nguyên liệu ngấm gia vị, cuối cùng nhồi hết vào bụng vịt.

vit-goi-la-sen-2

Bước 3: Bọc vịt vào lá sen, buộc chặt, các bạn có thể đen vịt đi hấp cách thủy hoặc nướng. Nếu nướng thì bọc phía bên ngoài lá sen giấy bạc rồi nướng trực tiếp trên than, thịt chín cho ra thái miếng vừa ăn.

Thịt vịt có mùi của lá sen rất thanh khiết làm món ăn đặc biệt và hấp dẫn hơn, chúc các bạn ngon miệng.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận