Cách làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành hấp dẫn ngon cơm

bánh trung thu 1

23-06-2017 - 3:04 PM GMT +7

Món mực nhồi thịt giòn ngon béo ngậy với nhân thịt xay ăn nóng cực ngon. Đừng bỏ qua món ăn cực hấp dẫn cả nhà này các mẹ nhé. Vào bếp học cách làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành chi tiết dưới đây nào.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 500g mực ống tươi

– 250g thịt lợn xay (dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt không bị khô)

– 50g bún tàu khô

– 5 cây hành lá

– 1 củ hành tím

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 1 muỗng cà phê đường cát

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– ½ muỗng bột ngũ vị hương

Cách làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành

– Mực làm sạch và rửa kĩ với rượu trắng cho sạch mùi thanh sau đó cho mực vào ướp cùng ½ thìa bột canh, để mực khoảng 20 phút cho ngấm đều.

– Phần râu mực để băm nhuyễn, hành tím khô bóc vỏ cũng băm nhuyễn. Bún khô ngâm với nước để mềm rồi cắt khúc 2cm. Đem trộn với thịt xay thật đều để làm nhân.

– Sau khi các nguyên liệu ướp đã thấm đẫm bạn đem nhồi vào bên trong bụng mực rồi lấy tăm ghim đầu mực lại để khi chiên mực nhân sẽ không bị bung ra ngoài.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho mực vào chiên nhỏ lửa để mực chin đều.

– Pha nước sốt hành: hành lá thái nhuyễn, hòa tan với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm vào khuấy đều lên.

– Đổ phần nước sốt hành vào mực cho đều rồi đun khoảng 2 phút cho mực quyện nước sốt. Như vậy bạn đã hoàn thành món mực nhồi thịt sốt mỡ hành rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện cách làm mực nhồi thịt sốt mỡ hành thành công nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận