Cách làm mực nướng bơ cam thơm ngon

bánh trung thu 1

30-06-2015 - 1:55 PM GMT +7

Mực là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, món mực sẽ thơm ngon hơn với mực nướng bơ cam. Để Homnayangi.vn bật mí cho bạn công thức làm mực nướng bơ cam thơm ngon này nhé.

Cách làm mực nướng bơ cam thơm ngon

Nguyên liệu làm mực nướng bơ cam cho 2 người:

– 1 con mực nang

– 1/2 quả cam

– 30gr bơ

– Muối, bột ngọt, tiêu

– 2-3 tép tỏi

Cách làm mực nướng bơ cam cho 2 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nướng bơ cam:

– Mực làm sạch, rửa sơ với muối, để ráo. Khứa thân mực hình quả trám để gia vị dễ thấm vào mực. Dùng que tre xiên thân mực theo chiều dọc để khi nướng mực không bị cong lại.

– Tỏi băm nhuyễn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nướng bơ cam 1

– Cam vắt lấy nước cốt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nướng bơ cam 2

– Bơ đun chảy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực nướng bơ cam 3

Các bước thực hiện món mực nướng bơ cam:

Bước 1:

– Trộn các nguyên liệu trên lại với nhau, thêm chút muối, tiêu và bột ngọt.

Các bước thực hiện món mực nướng bơ cam 1

Bước 2:

– Phết nước sốt lên trên mực, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3:

– Nướng trên lửa than đến khi thấy mực chín vàng thì đem xuống.

Các bước thực hiện món mực nướng bơ cam 2

Những lưu ý khi làm mực nướng bơ cam:

– Nếu bạn dùng cam vàng thì nạo một chút vỏ cam rắc lên trên mực. Mùi vỏ cam khi nướng rất thơm, giúp át đi mùi tanh của mực.

– Nướng mực bạn cần trở liên tục vì mực rất mau chín và dễ khét. Còn nếu nướng quá lửa, mực sẽ bị dai và cứng mất ngon.

Thật đơn giản phải không nào? Với cách làm mực nướng bơ cam này chắc chắn bạn sẽ tạo nên một món ăn không thua kém nhà hàng đâu. Cùng vào bếp thôi nào.