Cách làm mứt bí đao ngày Tết thơm ngon

bánh trung thu 1

08-01-2018 - 3:15 PM GMT +7

Mứt bí đao là món mứt đặc trưng trong ngày Tết, các gia đình thường phải mua những hộp mứt bên ngoài mang về và thưởng thức, nhưng năm nay với cách làm đơn giản của căn bếp “hom nay an gi” sẽ hướng dẫn các chị em nội trợ có thể chế biến món mứt này ngay tại nhà cực hấp dẫn và thưởng thức ngay trong dịp Tết này. Nhanh tay vào bếp học cách làm mứt bí đao ngày tết thơm ngon hấp dẫn ngay nhé!

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-12

Nguyên liệu làm mứt bí đao ngày tết:

– Bí đao già ( 100gr )

– Đường ( 600gr )

– Phèn chua ( 15g )

– Vôi tôi ( 7g )

– Nước hoa bưởi ( 1 thìa nhỏ ) hoặc có thể thay thế bằng vani

Cách làm mứt bí đao ngày tết:

Bước 1: Bí đao bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch cắt bí thành từng miếng dài 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

cắt bí
Bước 2: Hoà tan vôi vào nước lạnh, để yên khoảng 20 phút cho bột vôi lắng xuống, sau đó lọc lấy nước trong của nước vôi, Cho bí vào ngâm ngập trong nước vôi khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt bí ra và rửa lại thật sạch.

b4-5844-1389583441
Bước 3: Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để phèn chua được tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không được lâu hơn) để bí trong lại. Sau đó đổ bí ra rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.

Bước 4: Cho bí và đường vào nồi hay chảo sâu, dùng đũa đảo nhẹ tay cho bí và đường trộn đều . Ướp bí khoảng 5 – 6 tiếng.

Bước 5: Bắc chảo bí lên bếp đun sôi, sau đó giảm thật nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được ráo đường đều và mỏng hơn.

d2Cách làm mứt bí đao ngày tết đơn giản tại nhà

Bước 6: Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí . Nếu sử dụng vani thì sau khi nhấc chảo bí xuống rồi nhỏ vào bí vài giọt vani. Tiếp tục đảo thêm 3-5 phút cho tới khi bí khô hẳn là được.

Bước 7: Trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn. Sau khi khô hẳn, bỏ lọ kín bảo quản.

d1

Chỉ với 7 bước đơn giản các bạn đã thu hoạch được thêm một món ngon trong ngày Tết để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà phải không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngày Tết ngon tuyệt này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận