Cách làm mứt bí ngô cực ngon đón Tết

bánh trung thu 1

30-11-2015 - 3:09 PM GMT +7

Theo dân gian bí ngô là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường sử dụng bí đỏ làm nguyên liệu nấu canh, nấu cháo, nấu chè. Nhưng “hom nay an gi” sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt bí ngô ngon tuyệt, với màu sắc đẹp , hương vị thơm ngon mang lại niềm may mắn cho những ngày tết đến xuân về.

cách làm mứt bí ngô thơm ngon

cách làm mứt bí ngô hấp dẫn

Nguyên liệu làm mứt bí ngô:

– Bí ngô ( bí đỏ)

– Cà rốt : 2 củ

– Đường trắng

– Chanh tươi : 1 quả

Cách làm mứt bí ngô :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ gọt vỏ rửa sach, cắt miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn

– Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn

– Quả chanh cắt đôi lấy nước, bỏ hạt, phần vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn

cách làm mứt bí ngô đơn giản

Bước 2 : Ngâm nguyên liệu đã xay với đường trắng

– Cho bí ngô, cà rốt, vỏ chanh  đã xay nhuyễn, thêm nước chanh và đường trộn tất cả đều lên trong chảo hoặc nồi.

– Sau đó để khoảng 4 tiếng cho đường tan ra hết và trộn đều lên một lần nữa.

cách làm mứt bí ngô tại nhàcách làm mứt bí ngô thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Hoàn thành mứt bí đỏ

Sau 4 tiếng, đường trắng tan ra chúng ta trộn đều thêm lần nữa sau đó bắc lên bếp, đun lửa liu riu, đảo nhẹ để không bị bén chảo. Tốt nhất ta nên dùng chảo chống dính để làm. Đun trong khoảng 10 phút , hỗn hợp sẽ trở nên đặc quánh

cách làm mứt bí ngô ngon nhất

Lúc này chúng ta có thể để nguội bớt, sau đó cho vào lọ bằng thủy tinh.

Mách bạn : Để cho bí ngô được thơm ngon hơn nhiều, bạn nên nhúng lọ thủy tinh đậy kín nắp vào nước luộc sôi thêm 5 phút. Làm như vậy chúng ta sẽ bảo quản được thơm ngon hơn và giữ đươc lâu.

cách làm mứt bí ngô ngon tuyệt

Đĩa mứt với màu sắc đẹp , tươi sáng, mang lại nhiều sự may mắn cho bản thân và gia đình, và còn được ăn kèm với các loại bánh cũng rất hấp dẫn thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí ngô ngon tuyệt này nhé!