Cách làm mứt cà rốt nhanh nhất

bánh trung thu 1

27-05-2016 - 8:31 AM GMT +7

 Ngày Tết của mỗi gia đình luôn không thể thiếu được hộp mứt – Thức quà đặc trưng cũa ngày lễ truyền thống người Việt. Thay vì giống mọi năm mọi người thưởng phải mua mứt Tết bên ngoài đề thưởng thức thì năm nay hãy vào bếp với “hom nay an gi” để cùng học cách làm mứt cà rốt nhanh nhất cực thơm ngon chiêu đãi các thành viên gia đình mình trong dịp Tết này nhé!

mứt cà rốt

Nguyên liệu làm món mứt cà rốt nhanh nhất:

– 1 kg cà rốt

– 500g đường

– 1 ống vani

– 1 miếng vôi nhỏ cỡ 30g

– 1 thìa cà phê phèn chua.

Cách làm mứt cà rốt nhanh nhất:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt các bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

tỉa hoa cà rốt

– Sau đó, các bạn dùng dao tỉa hoa cho từng củ cà rốt và cắt cả rốt thành những khoanh tròn không quá dày tầm 0,5cm là được.

– Phèn chua các bạn đập nhỏ

– Các bạn hòa cục vôi với khoảng 2 lít nước rồi gặn lấy phần nước trong, chúng ta sẽ lấy phần nước này để ngâm cà rốt

Bước 2: Các bước thực hiện

ngâm cà rốt với nước vôi trong

– Đầu tiên, các bạn cho cà rốt vào ngâm trong bát nước vôi trong khoảng 2 tiếng thì các bạn vớt ra và rửa lại với nước vài lần cho sạch mùi vôi.

luộc cà rốt

– Tiếp đến, các bạn cho phèn chua cùng với 1,5 lít nước vào một cái nồi rồi đun nóng. Khi nước sôi, các bạn cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra rửa lại ngay với nước lạnh cho hết hẳn mùi phèn đi

– Tiếp theo, các bạn để cho cà rốt ráo hết nước đi rồi rắc đường vào trộn cho thật đều. Thời gian ướp cà rốt sẽ khá lâu, các bạn có thể để qua đêm hoặc cho đến khi đường được tan chảy hoàn toàn.

– Bước cuối, các bạn bắc một cái chảo chống dính lên bếp và cho cà rốt vào sên.

sên cà rốtCách làm mứt cà rốt nhanh nhất

– Ban đầu thì các bạn để lửa lớn cho nước đường nhanh nóng, đợi đến khi nước đường sôi và trở nên dần đặc hơn thì các bạn chuyển lửa xuống mức thấp nhất.

sên mứt cà rốt

– Trong quá trình sên mứt thì các bạn chú ý đảo đều tay và liên tục để mứt không bị cháy. Đồng thời, khi phần nước đường đã chuyển sang kết tinh thành màu trắng, các miếng mứt khô lại không dính vào nhau thì các bạn cho vani vào đảo thêm 1 phút nữa thì có thể tắt bếp.

mứt cà rốt thơm ngon

– Đổ mứt ra đĩa cho thật nguội là các bạn có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý:

– Với số mứt cà rốt mà các bạn chưa dùng hết thì các bạn nhớ cho vào hộp kín hay đóng thành gói một để tránh mứt tiếp xúc với không khí nhiều sẽ làm mứt bị ướt và nhanh hỏng.

– Khi sên mứt các bạn cần kỹ lưỡng và tỉ mỉ, không để nhiệt lớn mà phải luôn ở mức thấp nhất.

– Bên cạnh đó, các bạn cần rửa cà rốt thật kỹ càng sau khi ngâm nước vôi cũng như phèn chua để tránh làm mứt có mùi khó chịu.

Mứt vừa ngon lại vừa đẹp mắt, màu sắc cam vàng rực rỡ cùng với hình dáng như những bông hoa sẽ giúp cho bàn uống nước nhà bạn thêm sắc xuân. Tết này, các bạn hãy làm mứt cà rốt để chiêu đãi mọi người và khách đến chơi nhà nhé, chắc chắn không khí gia đình bạn sẽ ấm cúng hơn rất nhiều bởi đĩa mứt thơm ngon, ngọt ngào do chính tay bạn làm.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với cách làm mứt cà rốt nhanh nhất này nhé