Cách làm mứt me cay cực ngon miệng

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Mứt me cay với hương vị chua dịu, chút ngọt lịm đưa miệng, thêm chút cay cay thơm nồng đã trở thành món ăn vặt khoai khẩu của rất nhiều người, đặc biệt món mứt me được sử dụng nhiều trong dịp Tết, để giúp cho các chị em có thêm cách làm mứt tại nhà cực hấp dẫn, căn bếp “hom nay an gi” sẽ mách nhỏ các chị em cách làm mứt me cay cực ngon miệng chiêu đãi cả gia đình ngay nhé!

cach lam mut me cay

Nguyên liệu làm mứt me cay

– Me chín: 500gr

– Đường cát trắng: 500gr

– Gừng già: 100gr

– Cam thảo: 500gr

– Muối: 1 thìa cà phê

– Mè: 50g

Cách làm mứt me cay

Bước 1:  Gừng bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Me các bạn hãy bóc hết lớp vỏ bên ngoài và bỏ hết phần dây me ra chỉ lấy mỗi phần thịt và hạt me bên trong. Cho me và muối vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Đun me, nước và muối trên lửa nhỏ. Dùng muỗng cán đều cho me tơi ra không bị dính vào nhau.

cach-lam-mut-me-chua-chua-cay-cay-ngon-mieng

Bước 2: Trong lúc luộc me rang vừng trắng đến khi vàng thơm.

Bước 3: Sau đó cho đường vào trong một cái chảo to và cho khoảng 200 ml nước lạnh vào chảo đặt lên bếp đun dùng đũa khuấy đều, đun sôi cho đến khi nước chuyển sang màu vàng nhạt thì cho phần me đã được đánh tơi vào trong chảo đảo đều lên.

Bước 4: Đun nhỏ lửa để cho đường cạn. Trước khi đường gần cạn bạn hãy rắc đều gừng thái sợi nhỏ và mè đã rang vào trong chảo đảo cùng với me để gừng và hạt mè sẽ bám đều vào những miếng me.

cach-lam-mut-me-chua-chua-cay-cay-ngon-mieng

Bước 5: Đun cho đến khi đường sánh lại chuyển màu nâu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp, để cho mứt me nguội. Cam thảo xay nhuyễn trộn cùng với mứt me. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín hoặc giấy bóng kính dùng dần.

cach-lam-mut-me-chua-chua-cay-cay-ngon-mieng

Với chỉ 5 bước đơn giản là bạn đã có ngay món mứt me cay tuyệt ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc bạn thành công với cách làm món mứt me cay này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận