Cách làm mứt me chín cực ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Tết đang đến rất gần, các bạn đã chuẩn bị những món ăn gì trong dịp Tết này? Ngoài những món ăn truyền thống trong bữa ăn gia đình thì những món ăn để đãi khách uống trà không thể không kể đến tên của những món mứt. Để giúp cho các chị em nội trợ học cách làm món mứt độc đáo, hấp dẫn cho dịp Tết này, hãy nhanh tay vào bếp trổ tài học cách làm mứt me chín cực ngon cùng căn bếp “hom nay an gi” ngay nhé!

Cách làm mứt me chín cực ngon

Nguyên liệu làm mứt me chín

– Me: 1kg

– Đường: 800gr

– Nước: 500ml

– Vừng trắng: 100gr

– Muối: 1/3 muỗng cà phê

–  1 muỗng canh bột dẻo

Cách làm mứt me chín

Bước 1: Me đem bỏ vỏ và rửa sạch. Cho me và muối vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Đun me, nước và muối trên lửa nhỏ.

Cách làm mứt me chín cực ngon

Bước 2: Trong lúc luộc me rang vừng trắng đến khi vàng thơm.

Cách làm mứt me chín cực ngon

Bước 3: Khi nồi me sôi, dùng đũa hoặc thìa dài tán cho me tơi ra. Đợi khoảng 10 phút để hỗn hợp me và nước sôi cho ra hết thịt me thì cho đường vào, dùng muôi gỗ trộn đều cho thấm đường. Đun nhỏ lửa, thi thoảng quấy đều. Để lửa nhỏ đến khi me keo lại thì cho bột dẻo vào đảo đều đến khi mứt sánh lại.

Bước 4: Rắc vừng rang chín, đảo đều me trong vòng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp. Đến khi mứt nguội thì bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc giấy bóng kính.

Cách làm mứt me chín cực ngon

Cách làm mứt me chín cực ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt me chín hấp dẫn này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận