Cách làm mứt chuối dẻo cho dịp Tết

bánh trung thu 1

07-12-2015 - 8:53 AM GMT +7

Các món mứt hoa quả là đặc trưng không thể thiếu mỗi dịp xuân về. Món mứt chuối dẻo bùi thơm ngon, ngọt lịm được rất nhiều người yêu thích, khi ăn miếng chuối dẻo dẻo lại thơm vị gừng cay rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với homnayangi.vn trổ tài học cách làm mứt chuối dẻo cho dịp Tết cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nhé!

mut-chuoi-deo-cuc-ngon

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo:

– 10 quả chuối chín cây

– 1 quả chanh

– 50g gừng tươi

– 50g mè rang

– 200 gr đường

– 50ml dầu ăn

Cách làm mứt chuối dẻo:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mứt chuối dẻo:

– Chuối mua về bóc vỏ, thái miếng dọc mỏng theo chiều dài thân quả.

cach-lam-mut-chuoi-deo-bui

– Ngâm muối vào nước chanh pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Gừng gọt vỏ, thái sợi dài. Mè đem rang chín.

Các bước làm mứt chuối dẻo:

Bước 1: Xếp chuối vào khay, cho vào lò vi sóng sấy khô trong 7 phút rồi lấy ra, lật mặt lại sấy tiếp 7 phút nữa.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó thả chuối vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa, dùng giấy thấm cho bớt dầu.

cach-lam-mut-chuoi-deo

Bước 3: Hòa 200g đường với 50ml nước lọc, đổ vào chảo đun trên bếp cùng gừng thái sợi và mè rang, để lửa nhỏ. Khi thấy nước đường sôi, hơi sánh lại thì cho chuối vào và tiếp tục trộn nhẹ để đường kết tinh, bám vào từng miếng chuối thành bột đường là được

Bước 4: Vớt chuối ra đĩa, để nguội rồi xếp vào lọ sạch hoặc túi để bảo quản, rắc thêm 1 lớp đường cát lên trên.

cach-lam-mut-chuoi-kho

Lưu ý khi làm mứt chuối dẻo:

– Ngâm chuối với nước chanh để chuối không bị thâm và ra bớt nhựa đen.

– Mứt chuối rất mềm, khi sên đường lưu ý nhẹ tay, tránh để chuối vỡ nát mất thẩm mỹ.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món mứt chuối dẻo rồi. Món mứt thơm bùi vị chuối, có vị gừng cay cay và cả mè đen ăn rất vui miệng.

Cùng làm món ăn này để dành cho dịp Tết quây quần cùng cả nhà nhé!