Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:46 AM GMT +7

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt dừa non tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh với cách làm đơn giản của căn bếp “hom nay an gi“. Nhanh tay vào bếp học ngay cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà ngay nhé!

cách làm mứt dừa non thơm ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà:

– 1kg cơm dừa non

– 200ml sữa tươi có đường

– 500 gram đường

Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà:

-Dừa mua về rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành miếng, dùng khuôn cho miếng dừa đẹp mắt hoặc nạo thành những sợi nhỏ dài kích thước như chiếc đũa (nếu bạn thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn so với dừa bào sợi)

Bước 1:  Đem dừa đã thái rửa sạch với nước để loại bỏ phần dầu dừa đến khi ngâm dừa trong nước thấy nước trong, không đục màu.

cách làm mứt dừa non đơn giản

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, bỏ dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

cách làm mứt dừa non cực dễ

Bước 3: Cho đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Tiếp theo cho dừa vào chảo đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng dùng đũa đảo đều.

cách làm mứt dừa non thơm mùi sữaCách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà

Bước 4: Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, vừa đun vừa dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Đến khi thấy đường đã kết tinh thành đường bột trắng bám vào miếng mứt,  tiếp tục đảo đều thêm khoảng 10 -15 phút nữa. Cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.

cách làm mứt dừa non đơn giản cho ngày tết

Bước 5: Đổ mứt ra đĩa cho ngội, khi mứt đã nguội, cho vào túi chân không hoặc bỏ vào lọ sạch đã luộc qua, để khô, đậy kín dùng dần.

cách làm mứt dừa non

– Bạn phải chọn dừa uống nước đã lên cùi, cùi tương đối dày, chọn quả dừa còn hơi non, nếu quả dừa không còn non có thể thay bằng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể sử dụng làm nước cốt dừa.

– Bạn có thể mua dừa đã được tách sẵn vỏ hoặc mua dừa về để tự tách vỏ, tuy nhiên với cách này thì vỏ dừa khá cứng, cần có kinh nghiệm tách dừa để tránh vỡ vụn miếng dừa.

Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà ăn rất ngon vì bởi miếng mứt dẻo và dai chứ không bị cứng như làm từ dừa bánh tẻ. Hương vị cũng thơm và dậy mùi tự nhiên hơn, không kém gì các loại mứt được bán sẵn. Tự tay làm một mẻ mứt để cả nhà thưởng thức dịp Tết hay làm món ăn tráng miệng thật tuyệt phải không,

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Content Protection by DMCA.com
Tags

Bình luận