Cách làm mứt dứa thơm ngon tại nhà

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Dứa là loại quả chứa nhiều vitami,  được xếp vào danh sách tứ đại danh quả. Hằng ngày, mọi người vẫn chỉ dùng dứa để ăn hoặc nấu canh chua,… mà ít người biết rằng dứa có thể dùng để làm mứt khô. Mứt dứa với vị ngon ngọt, mùi hương thơm phức chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải thích mê, nhanh tay vào bếp cùng “hom nay an gi” học cách làm mứt dứa thơm siêu ngon chiêu đãi cả nhà trong dịp Tết này nhé!

cach lam mut dua

Nguyên liệu làm mứt dứa:

– Dứa: gọt sạch vỏ 2 quả

– Chanh: 1 quả

– Đường: 500g

– Muối: 1 thìa cà phê

– Phèn chua: 5g

Cách làm mứt dứa:

Bước 1: Cắt dứa thành từng miếng tròn, bỏ lõi đi. Sau đó ngâm trong nước sạch cùng với 1 thìa muối khoảng 15 phút, vớt ra và đem rửa lại cho sạch.

Dứa được cắt thành từng miếng tròn

Bước 2: Đun nước với phèn chua cho đến khi sôi (nước khoảng 2 lít), sau đó cho dứa vào trần khoảng 10 phút, vớt ra tiếp tục rửa với nước sạch để hết phèn chua.

Trần dứa trong nước phèn chua khoảng 10 phút

Bước 3: Để dứa vào rổ cho ráo nước phơi ở nơi thoáng gió khoảng 2 tiếng, tiếp tục cho dứa vào trong nồi và trộn đều với đường và để qua đêm khoảng 6 tiếng.

Dứa trộn đều với đường và để qua đêm

Bước 4: Đun dứa và đường với lửa nhỏ, đến khi nước đường cạn dần, tiếp tục đảo đều tay và giữ lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và dứa nhìn thấy trong, vắt thêm nước cốt chanh vào, đảo đều là bạn đã có món mứt dứa thơm ngon, dẻo, có vị chua ngọt.

Đun dứa cạn nước để thành mứt

Mứt dứa thường được bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần, và nếu bạn muốn cho mứt dứa khô hơn nữa, bạn có thể sấy trong lò.

Cach lam mut dua

Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt dứa này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận