Cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon

bánh trung thu 1

07-12-2015 - 10:42 AM GMT +7

Thay vì món mứt khô truyền thống, các chị em nội trợ hãy cùng vèo bếp với “hom nay an gi” tạo nên biến tấu mới lạ với mứt gừng dẻo vàng ươm, thơm lừng, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình mình cực thích thú, đặc biệt được thưởng thức miếng mứt gừng nồng nàn trong mùa lạnh thật là tuyệt biết bao, nhanh tay vào bếp học cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon ngay nhé!

cach-lam-mut-gung-deo-thom-ngon

Nguyên liệu làm mứt gừng dẻo thơm:

– 200gr gừng non

– 150gr đường vàng

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– Nước

Cách làm mứt gừng dẻo thơm:

Bước 1: Gừng bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

cach-lam-mut-gung-deo-thom

Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn nhớ phải xả nhiều nước để gừng bớt cay.

Bước 3: Đun nước. Nước sôi cho gừng vào luộc 4 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

cach-lam-mut-gung-deo-thomcách làm mứt gừng dẻo ngon tại nhà

Bước 4: Đổ gừng và đường vào một chảo chống dính. Để 3, 4 tiếng  hoặc đến khi đường tan.

Bước 5: Bắc chảo gừng lên bếp, bật lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng bạn cầm chảo lắc để đường tan đều và bám quanh miếng gừng là được.

cach-lam-mut-gung-deo-thom

Bước 6: Đun đến khi nào hỗn hợp mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp, nước đường kết dính như mạch nha thì tắt bếp.

Bước 7: Chờ mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi thoáng mát.

Mách nhỏ: Bạn có thể thái dứa nhỏ, làm mứt dẻo cùng với gừng, mứt sẽ có thêm vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn. Ăn cùng với lạc ( đậu phộng ) giã nhỏ, bùi bùi và ngon miệng vô cùng.

cach-lam-mut-gung-deo-thom

Chúc bạn thành công với cách làm mứt gừng dẻo thơm này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận