Cách làm mứt hạt sen ngon tại nhà

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Hạt sen đã không còn lạ với mỗi chúng ta, từ thời xa xưa hạt sen được chế biến với nhiều món ăn để tiến vua, và đến ngay nay hạt sen cũng là một nguyên liệu bổ dưỡng được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Ngoài ra hạt sen còn được làm thành món mứt rất ngon và đặc trưng, được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ Tết, Các chị em nội trợ hãy thử cùng vào bếp học cách làm mứt hạt sen ngon tại nhà với căn bếp “hom nay an gi” để đãi khách hay thưởng thức cùng gia đình trong dịp Tết này nhé!

Mứt hạt sen được bảo quản cẩn thận

Nguyên liệu làm mứt hạt sen ngon tại nhà:

– 500 gram hạt sen khô

– 500 gram đường cát trắng

Cách làm mứt hạt sen ngon tại nhà:

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 2 giờ để cho hạt sen nở.

Ngâm hạt sen trong nước để hạt sen nở đều

Bước 2: Luộc hạt sen trong nồi cho đến khi chín bở, nhưng hạt sen vẫn còn nguyên không bị nát, sau đó vớt vào tô nước lạnh.

Hạt sen sau khi luộc vẫn còn giữ nguyên

Bước 3: Khi thấy hạt sen ngâm nước lạnh đã nguội hẳn, vớt ra rổ cho ráo nước và tiến hành trộn hạt sen với đường trong khoảng 4 tiếng để đường tan hết.

Trộn đều hạt sen với đường

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ để đường tan dần dần, đảo đều cho đến khi xung quanh các hạt sen có một lớp đường trắng bám quanh. Các hạt sen không còn dính nhau và không còn ướt tắt bếp.

Mứt hạt sen

Lưu ý khi làm mứt hạt sen tại nhà:

Hạt sen phải là hàng loại 1, khi mua hạt sen đã được loại bỏ vỏ và tâm sen.

Mứt hạt sen sau khi đã được nấu xong, để nguội và bỏ vào lọ thủy tinh dùng dần. Mứt bảo quản được lâu, khi ăn có vị ngọt đậm đà của đường, vị bùi bùi của hạt sen.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hạt sen ngon tại nhà này nhé!