Cách làm mứt khoai lang khô ngon tuyệt

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Hôm nay “hom nay an gi” xin hướng dẫn bạn cách làm mứt khoai lang khô ngon tuyệt dể chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết này. Mứt khoai lang có vị thơm bùi, ngọt vừa nên không bị ngấy ngán như các loại mứt khác. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm được mứt khoai lang khô giòn siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Nhanh tay vào bếp học trổ tài ngay nhé!

mut-khoai-lang-kho-cuc-hap-dan

Nguyên liệu làm mứt khoai lang khô:

cach-lam-khoai-lang-kho-thom-ngon

– 1kg khoai lang

– 500g đường trắng

– 1 ống tinh chất vani

– 1 thìa muối biển

– 30g vôi

Cách làm mứt khoai lang khô:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mứt khoai lang khô:

– Khoai mua về gọt sạch vỏ, nạo bỏ vết thâm hay rễ mọc mầm, thái miếng tròn vừa ăn, dày khoảng 0,5 cm ngâm vào nước muối pha loãng.

– Pha 1 thìa vôi tôi vào 1 lít nước sạch,  khi cặn vôi lắng xuống dưới thì chắt lấy phần nước vôi trong để ngâm khoai.

– Thả khoai vào nước vôi trong, ngâm khoảng 4 tiếng.

mut-khoai-lang-kho-gion

Các bước làm mứt khoai lang khô:

Bước 1: Sau khi ngâm khoai đủ thời gian, vớt khoai ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch để khoai không còn mùi vôi. Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

cach-lam-mut-khoai-lang-kho-cuc-ngon

Bước 2: Ướp khoai với 500g đường. Đợi khoảng 3 tiếng sao cho đường tan hết.

mut-khoai-lang-kho-don-gian

Bước 3: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho nước đường ướp khoai vào chảo, đun đến khi nước đường sôi lăn tăn thì thả vài hạt muối vào, sau đó cho khoai vào đảo đều với lửa nhỏ đến khi đường cô lại vào miếng khoai, đun đến khi đường khô kết tinh thành bột trắng. Đảo liên tục và đều tay cho khoai khô hẳn để miếng khoai giòn.

cac-buoc-lam-mut-khoai-kho

Bước 4: Khi đường đã cô lại thành dạng bột, tắt bếp, rắc vani lên trên rồi trộn nhẹ lại 1 lần nữa. Sau đó cho khoai ra mâm, đợi nguội thì cho vào lọ sạch có nắp đậy để bảo quản.

Lưu ý khi làm mứt khoai lang khô:

– Để mua khoai lang ngon nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt sẹo hoặc nảy mầm. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, chọn củ cỡ vừa và chắc tay.

Khoai lang rất tốt cho tiêu hóa, giàu dinh dưỡng và còn có tác dụng trị bệnh. Cách chế biến khoai lang thành mứt vừa dễ ăn, vừa lạ miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt khoai lang khô nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận