Cách làm mứt khoai tây ngon tại nhà

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Sắp đến Tết, mứt là món ăn không thể thiếu trên mỗi mâm cỗ của gia đình. Ngày tết có nhiều loại mứt cho các bạn lựa chọn, như mứt cam, mứt gừng, mứt dừa,… trong đó phải kể đến món mứt khoai tây cũng rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Mứt khoai tây bùi bùi, ngọt thanh dễ ăn, cực đưa miệng, dễ gây nghiền. Để giúp cho khay mứt Tết gia đình bạn được ngon miệng hơn, hãy thử vào bếp học cách làm mứt khoai tây ngon tại nhà với “hom nay an gi” nhé!

Cách làm mứt khoai tây

Nguyên liệu làm mứt khoai tây ngon tại nhà:

– 1 kg khoai tây

– ½ kg đường

– 1 thìa muối

– 20 gr vôi tôi

Cách làm mứt khoai tây ngon tại nhà:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát thành từng miếng dày và ngâm ngay vào nước lạnh có ngâm muối để khoai tây không bị thâm.

Khoai tây gọt sạch vỏ

Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước vôi trong khoảng 1 tiếng và vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 3: Trộn đều khoai tây với đường trong khoảng 4 giờ, để khoai tây ngấm đường.

Bước 4: Đun hỗn hợp trên của khoai tây với đường với lửa to, cho tới khi sôi thì giảm nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tay khoai tây, để đường có thể dính đều lên khoai tây. Đun lửa cho đến khi cạn hết nước và mặt khoai tây đã khô là bạn đã làm xong món mứt khoai tây.

cach-lam-mut-khoai-tay-ngon-

Lưu ý khi làm mứt khoai tây:

– Không nên ngâm khoai tây trong nước vôi quá lâu, vì nó sẽ làm khoai tây bị cứng.

– Nếu bạn đun mứt khoai tây đã cạn hết đường, mà mặt khoai tây vẫn bị ướt, thì có thể cho vào lò nướng khoảng 10 phút để khô hoặc cho ra rổ sạch để ngoài trời thoáng gió trước khi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

cach-lam-mut-khoai-tay

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai tây ngon tại nhà này nhé!