Cách làm mứt quất dẻo cực ngon

bánh trung thu 1

02-12-2015 - 9:25 AM GMT +7

Tuy là một loại quả nhỏ nhưng lợi ích quất đem lại thì hơn hẳn so với họ hàng của nó là cam. Từ việc chứa các chất chống ung thư tới ngăn ngừa các bệnh tim mạch,… Tuy nhiên, quất tươi thường không để được lâu, và cũng thường được chế biến thành món mứt quất rất thơm ngon lại bổ dưỡng, đặc biệt món đây cũng là món ăn đặc trưng cho ngày Tết. Cùng vào bếp với “hom nay an gi” học cách làm mứt quất dẻo cực ngon đón Tết nhé!

 quất

Nguyên liệu làm mứt quất dẻo:

– 238g quất

– 1 cốc đường

– 1/2 quả chanh

Cách làm mứt quất dẻo:

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Đặt quất trong một nồi nhỏ.

Bước2: Đổ nước sôi vào nồi sao cho lượng nước đổ vào đủ ngập quất.

Bước3: Đặt nồi lên bếp, đun sôi, để lửa vừa. Đun trong 10 phút.

Bước4: Gạn nước ra khỏi nồi, tiếp tục thêm nước sôi vào nồi quất, đun lửa vừa trong 10 phút.

Bước5: Lặp lại bước 4 một lần nữa.

Bước6: Gạn nước ra khỏi nồi.

Cách làm Siro:

Bước 1:. Đổ đường vào một nồi khác, thêm 1/2 chén nước sôi.

Bước 2:. Đặt nồi lên bếp, đun nóng trong 10 phút, cho tới khi nước đường đặc lại.

Bước 3: Đổ quất vào nước đường đang đun.

Bước 4: . Tiếp tục đun, nhỏ lửa, đun trong 15 phút hoặc cho đến khi quất chuyển màu trong hơi mờ mờ.

Bước 5:  Vắt nửa quả chanh vào nồi, khuấy đều.

Bước 6:  Tiếp tục đun trong 1 hoặc 2 phút.

Bước7:  Tắt bếp, để nguội và thưởng thức.

Mứt dẻo ăn rất ngon, có vị hơi the the của tinh dầu vỏ quất, vị chua nhẹ và hơi ngọt, không gây ngán. Vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

(Theo: Aashpazi)

Chúc cả nhà thành công với cách làm mứt quất dẻo ngon này nhé!