Cách làm mứt táo mèo ngon độc đáo cho ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Cùng chuẩn bị món mứt táo mèo cực lạ miệng cho dịp Tết nguyên đán này nhé. Món mứt với nguyên liệu độc đáo là táo mèo chua chua ngọt ngọt, kết hợp với vị gừng thơm lừng sẽ khiến cả gia đình trầm trồ thích thú. Thưởng thức mứt táo mèo chua ngọt thơm ngon với ly trà nóng trong ngày đông se lạnh thật tuyệt biết bao. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm mứt táo mèo ngon độc đáo cho ngày Tết cùng “hom nay an gi” nhé!

mut-tao-meo-thom-ngon-la-mieng

Nguyên liệu làm mứt táo mèo:

– 1kg táo mèo

– 100g gừng tươi

– 80g đường

– 40g muối

Cách làm mứt táo mèo:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mứt táo mèo:

– Táo mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó thái táo thành từng lát nhỏ.

cac-buoc-don-gian-lam-mut-tao-meo

– Gừng cạo vỏ, giã nhỏ.

Các bước làm mứt táo mèo:

Bước 1: Hòa tan 10g muối biển với 1 lít nước lọc,  ngâm táo đã thái vào ngâm khoảng 3 tiếng.

cach-lam-mut-tao-meo-don-gian

Bước 2: Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn tiếp tục vớt táo ra, ngâm vào thau nước lọc có pha 10g đường

Bước 3: Tiếp tục ngâm táo với nước đường và nước muối thêm 2 lần nữa để táo ra hết vị chát và không có màu thâm đen.

Bước 4: Cho táo vào lò sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong 30 phút. Nếu có thời gian bạn có thể đem táo phơi nắng khoảng 2-3 ngày đến khi táo khô.

cac-buoc-lam-mut-tao-meo-tai-nha

Bước 5: Sau đó, trộn đều táo đã phơi khô với gừng tươi cùng 10g muối và 50g đường còn lại. Ướp trong khoảng 4 tiếng rồi đem sấy thêm khoảng 10 phút hoặc đem phơi thêm 1 ngày nữa là được.

Lưu ý khi làm mứt táo mèo:

– Chọn táo mèo để làm mứt ngon, bạn nên chọn quả chắc tay, chín vừa, không bị sâu dập hay úng nước.

Vậy là món mứt táo mèo đã hoàn thành rồi, cách làm hơi cầu kì 1 chút nhưng đảm bảo với các bạn món ăn hoàn thành sẽ rất ngon và lạ miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mứt táo mèo này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận