Cách làm mứt táo ta cực ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Nếu đã quen thuộc với những món mứt dừa, mứt chuối, mứt xoài,… hãy cùng thử đổi vị cho các món mứt ngày tết với món mứt táo ta cực ngon, hấp dẫn. Các bước làm mứt táo ta rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là có ngay một hũ mứt táo thơm ngon cho dịp Tết nguyên đán này, nhanh tay vào bếp trổ tài học cách làm mứt táo ta cực ngon ngon với “hom nay an gi” ngay nhé!

cach-lam-mut-tao-ta-tai-nha

Nguyên liệu làm mứt táo ta:

– 1kg táo ta

– 600g đường vàng

– 1 thìa phèn chua

– 30g vôi

Cách làm mứt táo ta:

Sơ chế các nguyên liệu để làm mứt táo ta:

– Táo mua về rửa sạch, dùng xiên nhỏ hoặc tăm châm lỗ nhỏ trên táo.

– hòa vôi với 1lit nước,  khi cặn vôi lắng xuống dưới thì chắt lấy phần nước vôi trong để ngâm táo.

– Thả táovào nước vôi trong, ngâm khoảng 12 – 15 tiếng.

Các bước làm mứt táo ta:

Bước 1: Sau khi ngâm táo đủ thời gian, vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi.

Bước 2: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo. Sau đó cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, tiếp tục xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

cac-buoc-lam-mut-tao-ta

Bước 3: Ướp táo với 600g đường, đợi khoảng 2-3 tiếng cho đường tan hết.

mut-tao-ta-thom-ngon-de-lam

Bước 4: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho táo và nước đường vào sên đến khi thấy vỏ táo trong, hơi dai thì tắt bếp. Đợi táo nguội thì cho vào lọ thủy tinh sạch, có nắp để bảo quản.

huong-dan-lam-mut-tao-ta

Lưu ý khi làm mứt táo ta:

– Muốn táo khô hơn bạn có thể đem sấy thêm trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút

Mứt táo ta dẻo ngọt, thơm ngon đậm đà và cực lạ miệng. Nhâm nhi mứt táo với trà nóng trong ngày mùa đông se lạnh này thì thật tuyệt phải không.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt táo ta này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận