Cách làm mứt vở bưởi tại nhà cực ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Bưởi là loại quả giàu vitamin, không chỉ những múi bưởi được dùng là món hoa quả ăn hằng ngày mà phần vỏ bưởi cũng rất hữu ích, ngoài được làm thành món chè bưởi ngon thì thật thú vị hơn là vỏ bưởi còn được làm thành món mứt rất độc đáo và lạ miệng. Cách làm mứt vỏ bưởi cũng không hề cầu kì, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có ngay món mứt ưng ý mà không bị đắng. Hãy thử vào bếp với “hom nay an gi” học cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà cực ngon nhé!

Mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi tại nhà:

– Vỏ bưởi (vỏ của hai quả bưởi)

– Đường cát trắng 200 gram

– Muối

Cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà:

Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, bỏ cùi trắng và cắt miếng to nhỏ theo sở thích của mỗi cá nhân.

Vỏ bưởi bỏ cùi trắng và cắt miếng nhỏ

Bước 2: Trộn 2 thìa muối trong nước sạch, ngâm vỏ bưởi qua đêm. Vì vỏ bưởi nhẹ, dễ bị nổi lên mặt nước, bạn có thể lấy một vật nặng đè lên để đảm bảo tất cả vỏ bưởi đều được ngâm trong nước muối.

Ngâm vỏ bưởi với muối qua đêm

Bước 3: Vỏ bưởi ngâm qua đêm với muối vớt ra, xả sạch và vắt khô nước. Tiếp tục bắc lên bếp một nồi nước sôi và luộc vỏ bưởi trong khoảng 10 phút để khử cay. Rồi cho vào nồi nước đá lạnh cho nguội hẳn và vắt khô nước.

Luộc vỏ bưởi để khử cay

Bước 4: Trộn đường với vỏ bưởi, để khoảng 5-6 tiếng cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó tiến hành đun nước đường và vỏ bưởi trong nồi lớn với lửa to, cho đến khi sôi, giảm lửa nhỏ và đảo đều tay.

Đường bám xung quanh vỏ bưởi

Cứ tiếp tục đảo đều tay, để mứt vỏ bưởi cạn hết nước và khô lại bám vào vỏ bưởi, rồi tắt bếp để nguội.

Vỏ bưởi có tác dụng chống lại các bệnh do thiếu chất xơ. Vì vậy, mứt vỏ bưởi rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa lạnh, sử dụng mứt vỏ bưởi thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh viêm họng.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi này nhé!