Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:44 AM GMT +7

Mứt vỏ cam dẻo, mềm, hương vị thơm nồng, cay nhẹ và hấp dẫn, thích hợp cho cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ, đặc biệt trong mùa đông mứt vỏ cam được sử dụng như một vị thuốc chữa viêm họng hiệu quả. Ngày Tết của gia đình bạn sẽ trở nên cực hấp dẫn với món mứt vỏ cam này, nhanh tay vào bếp học cách làm mứt vỏ cam thơm ngon lạ miệng với “hom nay an gi” nhé các chị em nội trợ!

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:

– Vỏ cam vàng: 500g ( cam sành, cam ngọt..)

– Đường: 300g

– Mật ong: 150g

– Muối: 2 thìa cà phê đầy

– Nước cốt cam: 2 muỗng canh  (có thể dùng nước cốt chanh hay quất thay thế)

Cách làm mứt vỏ cam:

Bước 1:  Vỏ cam gọt bỏ bớt phần ruột trắng rồi rửa thật sạch. Dùng dao thái phần vỏ cam thành những miếng dài có bề ngang dày khoảng 1cm.

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

Bước 2: Cho phần vỏ cam đã thái vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp và đun sôi trong khoảng 2 – 5 phút sau đó chắt bỏ nước (chú ý luộc vỏ cam lặp đi lặp lại khoảng 2 -3 lần cho bớt the và đắng).

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

Bước 3: Hòa tan muối với nước, cho vỏ cam vào ngâm trong khoảng 5 tiếng. Sau đớ vớt ra, để cho ráo nước.

Bước 4: Cho vỏ cam vào nồi rồi thêm đường và mật ong vào. Đậy nắp kín rồi xóc đều để vỏ cam, đường và mật ong trộn đều. Ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

Bước 5: Khi đường tan, cho vỏ cam và nước đường vào chảo rộng. Đun trên lửa nhỏ, thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường cạn sền sệt còn vỏ cam chuyển sang màu vàng óng. Khi đảo thấy nặng tay và đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì tắt bếp.

Bước 6: Nhanh tay sắp vỏ cam ra đĩa có đường. Đảo đều cho đường áo đều bên ngoài vỏ cam. Khi nguội vỏ cam sẽ tự động khô ráo lại. Nếu muốn mứt vỏ cam khô, bạn có thể xếp vỏ cam đàn đều vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 phút (hoặc có thể đem hong ra nắng cho vỏ cam ráo đường). Sau cùng, bảo quản mứt trong lọ kín dùng dần.

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

cach-lam-mut-vo-cam-thom-ngon-la-mieng

Mứt vỏ cam bên ngoài ngọt bên trong có vị the. Nhâm nhi mứt vỏ cam thơm nồng cùng chút trà nóng trong ngày Tết thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với món mứt vỏ cam này nhé!