Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

bánh trung thu 1

08-01-2018 - 3:05 PM GMT +7

Bạn có biết me có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giảm mỡ, ngừa thiếu máu, cao huyết áp…Ngoài là loại quả được dùng phổ biến trong cách chế biến các món ăn, me xanh còn được dùng để làm thành món mứt cũng rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Dịp Tết này khay mứt của nhà bạn sẽ trở nên cực thu hút với món mứt me xanh thơm ngon, độc đáo. Nhanh tay vào bếp học cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết với “hom nay an gi” ngay nhé!

Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt me xanh:

– Me chua xanh: 1 kg

– Đường: 800 gr

– Muối: 200gr

– Hàn the: 1 muỗng cà phê

– Vani

Cách làm mứt me xanh

Bước 1: Me ngâm nước nóng khoảng 80 độ C, sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ ngoài.

Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

Bước 2: Lột vỏ xong cho ngâm vào nước muối khoảng 6 tiếng cho me bớt chua. Sau đó rạch một đường thẳng bên hông me, bỏ hột và rửa sạch chất nhờn bên trong trái me.

Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

Bước 3:  Đun sôi nồi nước rồi thả hàn the vào quấy đều, thả me vào luộc sơ qua, vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh rồi lại vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Cho đường và nước vào chảo đun sôi, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan (lượng nước ngập ngang bằng 2/3 lượng me).

Bước 5:  Cho me vào chảo đường, đun lửa trung bình, vừa đun vừa quấy đều trong khoảng 5- 6 phút cho me ngấm đường. Khi nước đường kéo chỉ thì rắc vani lên, lật đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Gắp me ra khay, đem phơi nắng cho ráo đường rồi bảo quản trong lọ kín hoặc bọc giấy bóng kính dùng dần.

Cách làm mứt me xanh siêu ngon cho ngày Tết

cach-lam-mut-me-xanh-2

Tuy mất khá nhiều thời gian nhưng các bước thực hiện để có được món mứt này lại đơn giản phải không?

Chúc các bạn thành công với cách làm món mứt me xanh này nhé!