Cách làm mứt xoài dẻo ngon tuyệt

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Khay mứt Tết của gia đình bạn không thể thiếu món mứt xoài dẻo cực hấp dẫn, từng miếng mứt xoài dẻo dẻo, dai dai quyện hương vị xoài thơm lừng, ngọt ngào tan dần trong miệng, ăn ngon tuyệt. Các chị em nội trợ hãy dành ra chút thời gian nhỏ để làm món mứt xoài này cho cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết. Cùng vào bếp với “hom nay an gi” học cách làm mứt xoài dẻo ngon tuyệt ngay nhé!

cach-lam-mut-xoai-dai-deo-ngon-mieng

Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo:

– 3-4 quả xoài, có thể dùng xoài xanh hay xoài vừa chín tới
– 400 g đường cát trắng
– Muối.

xoai-chin

Cách làm mứt xoài dẻo:

Bước 1: Nạo sạch vỏ xoài và xắt thành từng lát tầm 2-3cm. Rửa sạch với nước. Ngâm xoài vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch

cach-lam-mut-xoai-deo-1

Bước 2: Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh.

Bước 3: Để xoài lên rổ cho ráo nước, cho đường vào, xóc đều để khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

Bước 4: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi phần nước đường chuyển màu vàng cánh gián và từng lát xoài dẻo quánh thì bạn tắt bếp, để nguội và bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Khi ăn mứt xoài dẻo có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món mứt xoài dẻo cực ngon này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận