Cách làm mứt xoài xanh siêu ngon

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:45 AM GMT +7

Với những nguyên liệu đơn giản và chút khéo léo, cùng với công thức của “hom nay an gi” là bạn đã có thể có ngay món mứt xoài xanh thơm ngon nhâm nhi trong ngày Tết. Mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, dẻo thơm nhâm nhi cùng tách trà cảm giác thật tuyệt. Hãy cùng “hom nay an gi” học cách làm mứt xoài xanh cực ngon chiêu đãi cả gia đình mình ngay nhé!

mut-xoai

Nguyên liệu làm mứt xoài xanh:

– 1kg xoài xanh ( chọn xoài ương ương, không quá xanh mà cũng không quá chín)

– 400g đường cát trắng

– 1 thìa canh vôi tôi

– 50g phèn chua

Cách làm mứt xoài xanh:

Bước 1: Gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Sau đó cắt xoài ra nhiều miếng dọc dài bằng khoảng ngón tay ( khoảng 0,7 cm).

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa tan 1,5lít nước với vôi tôi rồi để lắng lại. Sau đó bạn gạn lấy phần nước trong và cho phần xoài cắt lát mỏng vào ngâm khoảng 3-4tiếng rồi vớt ra.

cach-lam-mon-mut-xoai-xanh-cuc-thu-hut

Bước 3: Cho 1 nồi nước lên bếp đun sôi cùng với phèn chua. Sau khi nước sôi bạn cho xoài chần qua nồi nước này khoảng 2phút rồi vớt ra, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo nước.

Bước 4: Cho xoài đã ráo hết nước vào nồi, sau đó đổ đường vào trộn đều.Để khoảng 4 tiếng, quan sát thấy đường đã tan hoàn toàn, miếng xoài trông trong hơn là được.

Bước 5: Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước đường. Bật lửa liu riu để đường từ từ cô lại cùng các miếng xoài. Khi thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước cũng cạn. Thì chúng ta tắt bếp một lúc, lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.

cach-lam-mon-mut-xoai-xanh-cuc-thu-hut

Bước 6: Cho mứt xoài vừa sên lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong. Nếu muốn mứt khô hơn, bạn có thể cho mứt xoài xanh vào sấy ở nhiệt độ nhẹ.

mut-xoai

Chúc các bạn ngon miệng với món mứt xoài xanh thơm ngon này nhé!