Cách làm nem chua tại nhà nhanh, an toàn

bánh trung thu 1

17-11-2014 - 10:38 AM GMT +7

Nem chua là một món ăn vô cùng hấp dẫn, với vị chua chua, ngọt ngọt của nem hòa quyện với vị cay của tiêu, chát của lá ổi tạo nên một hương vị đặc trưng khó tả. Thực tế, cách làm nem chua không khó như nhiều chị em vẫn tưởng! Với công thức dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được món nem chua đãi bạn bè và những người thân yêu.

cach- lam- nem- chua-10

 

 Nguyên liệu:

– 450g thịt thăn bò

– 200g thịt thăn lợn

– 200g bì lợn

– 1 gói gia vị làm nem của Thái

– Muối, đường, hạt tiêu, tỏi, ớt quả

Thực hiện:

cach- lam- nem- chua-2

 

Bước 1: Bạn hãy làm sạch bì lợn, sau đó thả bì vào luộc trong nước sôi với khoảng thời gian 7 – 12 phút. Tiếp đến, bạn tắt bếp, đậy kín nắp nồi, để khoảng 5 phút sau đó thả bì vào âu nước đá lạnh để phần bì được dai. Cuối cùng, bạn hãy vớt bì ra để ráo nước rồi thái thành sợi mỏng.

cach- lam- nem- chua-3

Bước 2: Thịt bò và thịt lợn bạn cũng hãy đem rửa sạch và sau đó thái miếng nhỏ. Tiếp đến, bạn hãy cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng rồi lấy ra và cho vào máy xay thật nhuyễn và mịn.

 

Bước 3: Với tỏi, bạn hãy bóc vỏ. Một nửa phần tỏi bạn hãy băm nhuyễn, nửa phần tỏi còn lại bạn thái lát mỏng. Ớt quả bạn rửa sạch, để ráo và thái lát mỏng.

cach- lam- nem- chua-5

Bước 4: Thịt bò và thịt lợn sau khi xay nhuyễn, bạn cho thêm vào một ít hạt tiêu, một thìa cafe muối, tỏi băm và khoảng năm thìa cafe đường cát. Sau đó, bạn trộn kỹ hỗn hợp này để thịt được dai.

cach- lam- nem- chua-6

Bước 5: Đổ hỗn hợp bì ở bước 1 vào âu thịt rồi dùng thìa trộn đều.

cach- lam- nem- chua-7

Bước 6: Bạn hãy cho gói gia vị làm nem vào và dùng thìa trộn đều từ 5 đến 10 phút để thịt và gia vị hòa quyện vào nhau.

cach- lam- nem- chua-8

Bước 7: Bạn hãy chuẩn bị sẵn một khay tròn nhỏ hoặc một đĩa sâu lòng, có lót sẵn một lớp nilon sạch để chống dính. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp thịt vào khay và ấn chặt phần thịt. Phía bên trên bạn lót ớt quả và tỏi thái lát lên bề mặt.

cach- lam- nem- chua-9

Bước 8:  Dùng màng thực phẩm bọc kín, để nơi thoáng 1 ngày. Khi bạn thấy nem đã chua và phần thịt chín hồng là có thể dùng được. Sau đó, bạn hãy lấy nem ra và cắt miếng vừa ăn. Nếu không muốn nem quá chua, bạn có thể cho nem vào tủ lạnh và dùng dần.