Cách làm nộm gà rau răm ngon tuyệt

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:44 AM GMT +7

Một trong những món ăn làm cho mâm cơm gia đình bạn không trở nên ngấy ngán, mà lại thêm phần hấp dẫn và ngon miệng hơn, phải kế đến những món món nộm tươi ngon với vị chua dịu, ngọt thanh rất đưa miệng. Để giúp cho các chị em có thêm công thức học cách làm những món nộm ngon, ngày hôm nay căn bếp “hom nay an gi” sẽ giới thiệu đến các chị em cách làm nộm gà rau răm ngon tuyệt, chắc chắn khiến cả nhà phải thích mê, nhanh tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

cách làm nộm gà rau răm

Nguyên liệu làm nộm gà ray răm cho 3 người ăn:

– Gà 1/2 con

– Hành tây 1 củ

– Bắp chuối 70 gr

– Rau răm 15 gr

– Ớt sừng 1/2 trái

– Nước mắm 2 muỗng cà phê

– Tiêu 1/3 muỗng cà phê

– Đường 2 muỗng cà phê

– Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

– Giấm 3 muỗng canh

– Tỏi 2 tép

– Bánh phồng chiên 100 gr

Cách làm nộm gà rau răm:

cách làm nộm gà rau răm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà rửa sạch, luộc chín. Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá. Răm răm lấy lá, làm sạch. Ớt sừng cắt khoanh.

Bước 2: Các bước thực hiện:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trộn đều giấm gạo với bột ngọt , nước mắm, đường và tiêu, tỏi băm.

– Thịt gà xé nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn nộm đã pha vào trộn đều.

– Xếp nộm gà và bánh phồng ra đĩa. Ăn kèm với cháo hoặc miến gà.

cách làm nộm gà rau răm

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món nộm gà rau răm này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận