Cách làm nộm hoa chuối ngon miệng

bánh trung thu 1

28-02-2018 - 9:17 AM GMT +7

Nếu bạn đã chán ngán với những bữa ăn toàn thịt cá và muốn một món ăn nào đó nhẹ nhàng hơn. Hãy thử ngay món nộm hoa chuối ngon miệng nhé. Với cách làm nộm hoa chuối dưới đây đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vừa ngon miệng lại rất nhanh gọn đấy nhé!

Món nộm hoa chuối này có thể trở thành một làn gió mới cho bữa ăn của gia đình của bạn thay cho những món thịt đầy đạm. Bạn cũng có thể ăn món này như một món ăn vặt khi ăn với bánh phồng tôm thay vì ăn với cơm đấy.

Hơn nữa cách làm món nộm hoa chuối này cũng đơn giản nữa. Chỉ cần tốn chút thời gian là bạn đã có một món ăn ngon miệng rồi. Nộm hoa chuối là món nộm dân dã, vừa ngon vừa dễ làm sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa cơm nhà bạn đâu đấy. Cùng thử cách làm nộm hoa chuối ngon miệng này nào.

cách làm nộm hoa chuối

Tham khảo thêm cách nấu ăn dưới đây:

Cách làm sữa chua bằng máy tại nhà

Cách làm xúc xích ngon bất bại an toàn tại nhà

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối

  • 4 muỗng canh giấm trắng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • Khoảng 300g thịt lợn hoặc thịt gà
  • 1 muỗng canh vừng rang
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh tôm khô, ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút để làm mềm, sau đó để ráo nước, và thái nhỏ
  • ⅓ chén đậu phộng rang, giã nhỏ
  • ⅓ chén lá kinh giới, cắt nhỏ
  • 5 quả quất

nguyên liệu làm nộm hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối

Cách làm nộm hoa chuối

Bước 1: Thái và ngâm hoa chuối

  • Đổ đầy nước vào một bát lớn (sâu khoảng 8cm). Sau đó hòa dấm trắng vào bát bước (dung dịch axit trong giấm sẽ làm chậm sự biến màu của hoa chuối sau khi cắt). Tiếp theo đặt bát nước cạnh thớt cắt hoa chuối. Hoa chuối tách bỏ phần bẹ già, lấy phần non. Dùng dao cắt bỏ cuống phía dưới thái mỏng theo chiều ngang. Cứ cắt được 1 lúc bạn nên dừng lại để cho hoa chuối vừa cắt vào nước dấm (Thêm nước nếu nước không đủ nhập số hoa chuối).  Sau khi cắt xong hoa chuối, để hoa chuối ngâm trong bát 10 phút.
  • Sau 10 phút đổ nước dấm ra khỏi bát và thay thế bằng nước ấm. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần hoa chuối trong một phút. Sau đó cho hoa chuối ra rổ và rửa sạch bằng nước ấm. Thêm các hạt đậu và đặt sang một bên.

sơ chế hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối

Bước 2: Luộc thịt

  • Đổ nước vào một cái nồi nhỏ, thêm 1 muỗng cà-phê muối, và đun đến khi nước sôi. Cho thịt lợn hoặc thịt gà vào luộc chín. Sau khi thịt lợn (thịt gà) chín, tắt bếp và vớt thịt ra để đến khi nguội. Sau đó thái thật mỏng.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm

  • Pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 thìa giấm. Vắt quất lấy nước cốt rồi cho vào phần nước mắm vừa pha. Ớt, tỏi băm nhỏ thả vào bát nước mắm. Dùng quất sẽ giúp dậy mùi thơm hơn và không bị gắt như dùng chanh.

pha chế nước mắm - cách làm nộm hoa chuối

Bước 4: Trộn nộm

  • Hoa chuối cho vào tô lớn, cho thịt heo(thịt gà), tôm khô, vừng rang và rau vào cùng. Sau đó cho phần nước mắm đã pha vào trộn đều cho ngấm. Cuối cùng trang trí bằng rau thơm và lạc rang giã nhỏ.

trộn nộm - cách làm nộm hoa chuối

Và món nộm hoa chuối ngon miệng của bạn đã hoàn thành rồi. Phần hoa chuối giòn giòn chua ngọt ăn kèm với thịt lợn đảm bảo ngon không để đâu cho hết luôn. Đảm bảo món ăn này sẽ giúo bạn giải ngấy sau những bữa ăn tràn đầy thịt cá rồi đấy. Nộm hoa chuối cần phải thưởng thức ngay sau khi làm xongg, để quá lâu hoa chuối sẽ bị mềm, mất đi độ giòn ngon của món ăn đấy nhé!

hoàn thành nộm hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối

Cách làm nộm hoa chuối này đơn giản và nhanh chóng phải không? Hãy vào bếp và thử ngay công thức ngon miệng này nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm nộm hoa chuối này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận