Cách làm nộm hoa chuối ngon nhất

bánh trung thu 1

27-01-2018 - 8:50 AM GMT +7

Nộm hoa chuối là một món ăn dân dã nhưng lại rất được mọi người yêu thích. Cách làm nộm hoa chuối thì rất đơn giản. Bí quyết làm với từng miếng hoa chuối hơi chan chát, tai heo giòn hoặc đậu phụ với thịt ba chỉ ngấm đều gia vị chua cay là hương vị rất tuyệt vời mà không bị ngán. Hãy cùng “Hom nay an gi” học 3 cách làm nộm hoa chuối ngon nhất nhé!

cách làm nộm hoa chuối ngon nhất - cach lam nom hoa chuoi ngon nhat

1. Cách làm nộm hoa chuối chay

Món nộm hoa chuối thì ai cũng biết rồi, nhưng thường mọi người sẽ cho thêm thịt gà, ba chỉ, hoặc tai heo để dễ ăn hơn. Nhưng như vậy sẽ không thích hợp với những người thích ăn chay. Hiểu được điều đó nên Homnayangi sẽ giúp các bạn tự làm món nộm hoa chuối chay tại nhà.

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối:

– Hoa chuối : 1 cái

– Giá đỗ : 100g

– Cà rốt : 1 củ

– Lạc : 100g

– Nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ

– Gia vị : mì chính, đường , bột canh

– Rau thơm các loại.

Cách làm nộm hoa chuối:

– Hoa chuối rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Đem ngâm hoa chuối trong chậu nước có một vào giọt nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm.

rửa hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối

– Lạc rang chín vàng, xát sạch vỏ, đem dã hơi dập.

Hướng dẫn cách làm nộm hoa chuối thơm ngon - Huong dan cach lam nom hoa chuoi thom ngon

– Rau thơm đem rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.

– Pha một chút tỏi , ớt băm và bột canh với nước cốt chanh.

– Vớt hoa chuối ra, để ráo nước. Sau đó cho cà rốt, giá đỗ, đường, tại lợn vào trộn đều với nước pha bên trên cùng rau thơm thái nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị.

– Sau đó cho lạc vào trộn tiếp rồi cho ra đĩa thưởng thức.

món nộm hoa chuối chay đã sẵn sàng - cách làm nộm hoa chuối

 

Vậy là đã hoàn thành món nộm hoa chuối chay cho rồi đấy, mong rằng các bạn sẽ thành công với cách làm của mình nhé.

2. Cách làm nộm hoa chuối tai heo (lợn)

Nộm hoa chuối tai heo với vị giòn sần sật của tai heo cùng với vị chua của dấm, vị thơm của các loại ra, vị bùi của lạc sẽ khiến bữa ăn của bạn thú vị hơn rất nhiều đấy.

cách làm nộm hoa chuối tai heo

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo:

– 1 hoa chuối (khoảng 0,5kg).

– 1 củ cà rốt.

– 200g tai heo luộc.

– 100g lạc rang xay vỡ.

– rau húng, rau thơm, lá bạc hà.

– Gia vị gồm: đường, nước mắm, giấm tép, tỏi bằm, chanh, ớt.

nguyên liệu làm nộm hoa chuối tai heo - cách làm nộm hoa chuối tai heo

Cách làm hoa chuối tai heo:

Bước 1:

– Cách tốt nhất để sơ chế hoa chuối là bạn hãy lột bỏ phần cánh già ở ngoài (chừng 2-3 lớp) rồi tách rời từng cánh còn lại.

– Tiếp đó, thái hoa chuối thành sợi rồi ngâm vào dung dịch nước muối khoảng 20 phút rồi để ra rổ cho ráo nước.
Đây là khâu quan trọng để hoa chuối trắng và giòn. Nếu bạn không làm như vậy, hoa chuối sẽ bị thâm và món nộm của bạn sẽ không đẹp mắt.

chế biến hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối tai heo

Bước 2: 

– Tai heo làm sạch lông, rửa sạch rồi đem vào luộc chín sau đó bỏ ra cho nguội và ráo nước.

– Thái mỏng tai heo rồi ướp với 1 thìa nước mắm, đường, muối và tỏi bằm đã chuẩn bị trong 15 phút cho ngấm

xử lý tai heo - cách làm nộm hoa chuối tai heo

Bước 3:

– Trong thời gian chờ ngâm hoa chuối và ướp thịt tai heo bạn nên tiến hành loại bỏ vỏ cà rốt và nạo thành sợi.

Bước 4: 

– Rửa sạch rau thơm rồi thái nhỏ. Tiếp đến bạn xay vỡ lạc để rắc lên món nộm khi hoàn thành.

– Lưu ý không nên xay lạc quá nhỏ sẽ làm mất đi độ bùi của món ăn.

lạc xay vỡ - cách làm nộm hoa chuối tai heo

Bước 5:

– Cho hoa chuối, cà rốt, rau thơm và thịt heo vào một nồi nước lớn rồi tiến hành trộn đều.

– Tùy khẩu vị mà bạn nêm nếm gia vị, nước cốt chanh, giấm cho vừa miệng.

hoàn thành món nộm hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối tai heo

Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối tai heo rồi đấy, thật đơn giản phải không nào?

3. Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

Đậu phụ là món ăn thanh mát và rất lành tính. Kết hợp đậu phụ với nộm hoa chuối ta sẽ được món ăn vừa mát, vừa bổ dưỡng trong những ngày hè nóng nực. Hãy cùng Hôm nay ăn gì học cách làm nộm hoa chuối đậu phụ nhé.

cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

Nguyên liệu làm nộm hoa chuối đậu phụ:

– 1 hoa chuối (chuối lá thì càng tốt)

– 1 bìa đậu phụ lớn

– 200g tai heo

– 200g lạc

– Rau thơm

– Mì chính, bột canh

– Chanh, ớt, hạt tiêu

cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

Bước 1:

– Lột bỏ hêt vỏ già của hoa chuối. Sau đó thái mỏng hoa chuối. Trước đó, nên chuẩn bị sẵn một chậu nước muối rồi cho hoa chuối vào chậu để ra bớt nhựa hoa chuối để hoa chuối không bị thâm.

– Ngâm chừng 2 tiếng sau đó ta dùng tay khấy đều và bóp thật chặt cho hoa chuối khô.

-Sau khi đã hoàn thành sơ chế hoa chuối, chúng ta cho vào một xoong sạch.

ngâm hoa chuối - cách làm nộm hoa chuối đậu phụ

Bước 2:

– Chúng ta cho gia vị vào một chiếc bát gồm có: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, một chút bột ngọt, một chút tiêu sau đó khuấy cho tan gia vị.

– Sau đó, ta cho bóp chanh vào cùng với gia vị. Với một quả hoa chuối ta nên dùng một quả chanh hoặc tùy sở thích của từng người mà nêm nếm cho hợp lý.

Bước 3:

– Sau khi đã pha gia vị xong, chúng ta đổ đều bát gia vị lên hoa chuối và trộn làm sao cho gia vị ngấm đều vào hoa chuối.

Bước 4:

– Chúng ta dùng tay bẻ nhỏ, hoặc làm nát đậu phụ và cho vào món nộm hoa chuối, sau đó lại dùng tay bóp và trộn cho đậu đều với món ăn. Đậu sẽ làm cho món ăn của chúng ta ngon hơn, mát hơn có vị bùi và béo.

trộn đậu phụ với nộm hoa chuối - trộn đậu phụ với nộm hoa chuối

Bước 5:

– Cuối cùng, sau khi đã trộn đều được đậu phụ với hoa chuối rồi thì chúng ta cho thêm lạc vào và trộn tiếp.

– Khi món ăn đã ngấm hoàn toàn các gia vị thì cho ra đĩa và sắp hoa thơm lên để bày biện cho đẹp mắt

– Món nộm hoa chuối này mà ăn vào mùa hè nóng nực thì mát hết ý phải không nào?

nộm hoa chuối đậu phụ đã hoàn thành - cách làm nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối là món ăn dân gian rất ngon, phổ biến và tốt cho sức khỏe. Cách làm nộm hoa chuối cũng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Vậy các bạn đã làm cho nộm hoa chuối chưa?

Chúc các bạn may mắn với món nộm của mình nhé!

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận