Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo giòn ngon

bánh trung thu 1

13-02-2017 - 3:36 PM GMT +7

Nếu đã quá nhàm chán với các món chiên xào, hãy lên thực đơn thay đổi cứu ngán cả nhà bằng những món nộm dễ làm tại nhà nhé. Cách làm nộm ngó sen lưỡi heo giòn ngon chi tiết dưới đây sẽ là gợi ý thú vị đấy.

cách làm nộm ngó sen

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Lưỡi heo: 2 cái

– Gừng, sả đập dập

– 1 nhánh cần tây, ½ củ hành tây, 1 quả ớt sừng, 1 quả sớt xanh

– Rau răm, lạc rang giòn giã nhỏ

– Phần pha nước mắm chua ngọt: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt canh, tỏi và ớt băm nhỏ.

Cách làm nộm ngó sen lưỡi lợn

– Lưỡi heo rửa sạch phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc lưỡi heo với nước sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra, cạo sạch phần trắng của lưỡi heo.

học cách làm nộm ngó sen

– Đun nước sôi cùng 1 chút muối, thêm sả và gừng vào đun sôi sau đó cho lưỡi heo vào luộc cùng. Vớt lưỡi heo ra tô nước đá để giữ độ trắng và giòn của lưỡi heo. Thái lưỡi heo thành từng miếng nhỏ.

cách làm nộm ngó sen ngon

– Ngó sen, hành tây, ớt sừng thái sợi nhỏ vừa ăn. Cần tây nhặt sạch, rửa lại với nước rồi thái xeo. Cho tất cả các nguyên liệu vào ngâm cùng với 3 muỗng canh đường, 100 ml giấm và 1 muỗng cà phê muối để khoảng 25 phút cho ngấm.

cách làm nộm ngó sen chi tiết

– Cho lưỡi heo, ngó sen, hành tây, ớt và rau răm vào bát lơn sau đó thêm nước mắm vào trộn đều. Bạn có thể nêm bên lại cho vừa khẩu vị ăn.

Cho nộm ngó sen ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm cùng chút rau thơm và bánh phồng tôm rồi thưởng thức nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm nộm ngó sen với gợi ý chi tiết trên đây.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận