Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

bánh trung thu 1

01-03-2018 - 8:25 AM GMT +7

Với vài nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản bạn đã có ngay món nộm rau má tôm thịt thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chia sẻ cách làm nộm rau má ngay để mọi người cùng biết nhé!

Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

Xem thêm:

Cách làm nộm hoa chuối tai lợn ngon nhất

Cách làm nộm xoài xanh tai lợn giòn ngon

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 300g rau má

– 15g thịt ba chỉ

– 150g tôm tươi

– 1 củ cà rốt

– 1 củ tỏi băm nhuyễn

– 1 quả ớt

– 1 quả chanh

– Vừng rang

nguyên liệu - Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

Cách làm nộm rau má

– Rau má đã nhặt sạch đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi cho trong túi nilon để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để rau được giòn hơn.

sơ chế rau má - Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

– Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc, nêm thêm chit gia vị luộc đến khi chín rồi vớt ra, cho vào nước đá để thịt có độ giòn và trắng đều.

luộc thịt, lột vỏ tôm - Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

– Rửa sạch tôm, luộc chín đến khi tôm chuyển màu rồi bóc sạch vỏ.

– Cà rốt gọt vỏ bào sợi, vừng rang chín.

– Pha nước trộn theo tỉ lệ: cho 2 thìa canh đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh súp, khuấy tan tất cả rồi cho ớt, tỏi băm vào khuấy đều. Tiếp đó cho vào bát tôm thịt trộn đều.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm nộm rau má tôm thịt đơn giản này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận