Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

bánh trung thu 1

09-02-2017 - 3:06 PM GMT +7

Với vài nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản bạn đã có ngay món nộm rau má tôm thịt thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chia sẻ cách làm nộm rau má ngay để mọi người cùng biết nhé!

cách làm nộm rau má

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 300g rau má

– 15g thịt ba chỉ

– 150g tôm tươi

– 1 củ cà rốt

– 1 củ tỏi băm nhuyễn

– 1 quả ớt

– 1 quả chanh

– Vừng rang

học cách làm nộm rau má

Cách làm nộm rau má

– Rau má đã nhặt sạch đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi cho trong túi nilon để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để rau được giòn hơn.

cách làm nộm rau má tôm thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc, nêm thêm chit gia vị luộc đến khi chín rồi vớt ra, cho vào nước đá để thịt có độ giòn và trắng đều.

học cách làm nộm rau má

– Rửa sạch tôm, luộc chín đến khi tôm chuyển màu rồi bóc sạch vỏ.

– Cà rốt gọt vỏ bào sợi, vừng rang chín.

– Pha nước trộn theo tỉ lệ: cho 2 thìa canh đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh súp, khuấy tan tất cả rồi cho ớt, tỏi băm vào khuấy đều. Tiếp đó cho vào bát tôm thịt trộn đều.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm nộm rau má tôm thịt đơn giản này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận