Cách làm nộm sứa ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 4:18 PM GMT +7

Các món nộm được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất dễ ăn và cũng dễ thực hiện . Bí quyết làm nộm sứa ngon chuẩn nhất với vị giòn giòn của sứa là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu quen thuộc. Hãy cùng Hom nay an gi tìm hiểu cách làm nộm sứa ngon và đơn giản tại nhà này nhé…

cách làm nộm sứa ngon nhất - cach lam nom sua ngon nhat

Hướng dẫn cách làm nộm sứa ngon nhất

Nguyên liệu:

– Sứa tươi : 200g

– Hoa chuối : 200g

– Khế : 1 quả

– Gừng : 1 nhánh

– Ớt : 3 quả

– Tỏi : 3 tép

– Lạc : 10g

– Vừng : 10g

– Hạt nêm : 1 thìa cà phê

– Đường : 2 thìa cà phê

– Nước mắm : 1 thìa súp

– Nước cốt chanh : 2 thìa cà phê

– Rau kinh giới, húng quế,…

Cách làm:

– Sứa tươi mua về rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội pha chút gừng tươi. Sau đó chần qua nước sôi, đem thái sợi nhỏ.

Bí quyết làm nộm sứa ngon tuyệt - bi quyet lam nom sua ngon tuyet

– Hoa chuối rửa sạch, thái nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng cùng vài giọt nước cốt chanh trong vòng 15 phút. Vớt ra để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm nộm sứa thơm ngon - huong dan cach lam nom sua thom ngon

– Khế rửa sạch, gọt bỏ cạnh. xắt lát mỏng.

– Ớt xắt sợi, gừng thái chỉ. Tỏi bào mỏng.

– Lạc đem rang vàng thơm, xát vỏ.

– Rau thơm nhặt sạch, rửa kĩ , để ráo, xắt nhỏ.

– Trộn đều nước mắm với đường, hạt nêm. Cho sứa, rau thơm, khế, ớt, hoa chuối, gừng, tỏi vào trộn thật đều.

– Cho ra đĩa, rắc thêm vừng và lạc lên trên và thưởng thức.

Công thức làm nộm sứa hấp dẫn - Cong thuc lam nom sua hap dan

Từng miếng sứa ngấm gia vị giòn giòn ăn cùng hoa chuối và các nguyên liệu khác tạo nên sự hấp dẫn đặc trưng của món gỏi. Chúc các bạn thực hiện thành công với thực hiện công thức làm nộm sứa ngon chuẩn nhất này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận