Cách làm nộm vịt thanh mát dễ ăn

bánh trung thu 1

28-02-2018 - 2:28 PM GMT +7

Các món nộm thường dễ làm lại dễ ăn, thường xuyên có mặt trong mâm cơm các gia đình, nhất vào những ngày hè nóng nắng. Vào bếp cùng Homnayangi.vn ngay hôm nay học cách làm nộm vịt thanh mát chiêu đãi cả nhà các mẹ nhé.

Cách làm nộm vịt thanh mát dễ ăn

Xem thêm:

Cách làm nộm măng thịt giòn ngon dễ làm

Cách làm nộm bí đao lạ miệng thơm ngon

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Vịt cỏ: 1 con

– Rau muống chẻ: 1 ít

– Cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ; tỏi: 1 củ

– Chanh tươi: 2 quả; ớtt: 1 quả; rau thơm: 1 ít; lạc rang: 1 ít

– Gia vị: mắm; đường.

chuẩn bị nguyên liệu - Cách làm nộm vịt thanh mát dễ ăn

Cách làm nộm vịt thanh mát

– Vịt cỏ làm sạch, luộc chín để ráo nước. Đem lọc 2 phần lườn của vịt rồi thái mỏng.

lọc thịt vịt - Cách làm nộm vịt thanh mát dễ ăn

– Rau muống chẻ nhỏ ngâm trong nước muối pha loãng cùng rau thơm.

sơ chế rau muống

– Cà rốt gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng.

– Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng ngâm vào trong âu nước cho bớt hăng.

– Cho rau muống chẻ ngọn, hành tây, cà rốt ra để ráo nước rồi cho cùng trong bát tô.

– Pha nước mắm trộn gỏi vịt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mì chính, 2 thìa canh đường trắng, 1 ít nước cốt chanh, thêm chút ớt và tỏi băm nhỏ.

thưởng thức món nộm vịt - Cách làm nộm vịt thanh mát dễ ăn

– Cuối cùng, cho thịt vịt vào bát cùng rau muống chẻ, cà rốt, hành tây đã đựng sẵn, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều để nguyên liệu thấm đẫm gia vị.

Thưởng thức nộm vịt bạn chỉ cần rắc thêm chút lạc rang giã nhỏ trên mặt, bày ra đĩa thêm chút rau ngò lên trên mặt. Như vậy bạn đã có món nộm cực ngon lại dễ ăn trong bữa cơm những ngày hè sắp tới rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

[fbcomments width="auto" count="off" num="3" countmsg="wonderful comments!"]