Cách làm nộm xoài xanh tai lợn giòn ngon

bánh trung thu 1

07-02-2017 - 3:57 PM GMT +7

Xoài xanh với vị chua chua ngọt ngọt giòn ngon hay được dùng làm nguyên liệu không thể thiếu trong các món nộm trong bữa ăn gia đình. Theo dõi cách làm nộm xoài xanh tai lợn cực chi tiết dưới đây cho cả nhà các mẹ nhé!

cách làm nộm xoài

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1- 2 cái tai lợn

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 quả xoài xanh

– Rau húng quế, rau răm

– Nước mắm, đường, muối

– Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Cách làm nộm xoài xanh tai lợn

– Rửa sạch tai lợn với nước muối pha loãng, cho vào nồi luộc chín với chút giấm. Để tai lợn giữ độ giòn không nên đun quá lâu. Vớt tai lợn ra để nguội rồi thái lát mỏng vừa ăn.

học cách làm nộm xoài

– Xoài xanh, cà rốt đem nạo sạch vỏ và thái sợi.

cách làm nộm xoài xanh tai lợn

– Rửa sạch rau thơm để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước, 1 nước mắm, khuấy đều cho tan, thêm chút ớt rồi cho trộn cùng các nguyên liệu đã sơ chế ở trên. Vì xoài đã chua nên bạn không cần thêm chanh ở bước này nhé.

học cách làm nộm xoài

– Khi ăn bạn thêm rau húng, rau răm thái nhỏ cùng chút lạc rang trên mặt và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn ngon miệng cùng cách làm nộm xoài xanh tai lợn giòn ngon này nhé.

 

Content Protection by DMCA.com

Bình luận