Cách làm nui hấp phô mai ngon miệng

bánh trung thu 1

29-11-2014 - 10:29 AM GMT +7

Nui hấp phô mai là một món ăn hấp dẫn dành cho những người thích bơ sữa, vị béo ngậy của phô mai quyện với vị bùi bùi của nui chắc chắn sẽ làm bạn thích mê. Nui hấp phô mai có cách chế biến khá đơn giản, món ăn này thích hợp làm đồ điểm tâm đầy đủ chất đinh dưỡng vào bữa sáng cho gia đình bạn.

nui-hap-pho-mai-2

Nguyên liệu:

– Khoảng 200 gram nui nếu làm món ăn cho bé yêu bạn có thể chọn loại nui hình chiếc nơ hay hình ngộ nghĩnh để các bé thích thú với món ăn hơn nhé.

– 60 gram bơ

– 1/2 thìa cà phê muối

– 500 ml sữa

– 180 gram phô mai bào sợi (tùy theo khẩu vị của mỗi người bạn có thể thêm hoặc bớt lượng phô mai nhé)

Cách làm:

nui-hap-pho-mai-3

– Đặt một nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đến khi nước sôi bạn đổ nui vào luộc trong vòng 2 phút rồi trút nui ra rổ cho ráo nước.

nui-hap-pho-mai-6

 

nui-hap-pho-mai-5

– Đặt chảo lên bếp cho bơ vào đun tan chảy sau đó thêm sữa và phô mai sợi khuấy đều tay cho phô phai tan hết thì thêm chút muối.

– Cho nồi hấp lên trên bếp, cho khoảng 2 bát nước vào nồi( không cần cho quá nhiều nước vì thời gian hấp nui không lâu không cần lượng nước nhiều).

nui-hap-pho-mai-4

– Trút nui vào một chiếc bát lớn, đổ hỗn hợp phô mai, bơ và sữa lên trên tiến hành hấp trong vòng 5 phút rồi tắt bếp.

Nui và phô mai sẽ hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị mới hấp dẫn ngon miệng sẽ là một bữa điểm tâm sáng giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận