Cách làm phở bò tại nhà đơn giản cực ngon

bánh trung thu 1

31-12-2015 - 11:34 AM GMT +7

Phở bò là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt nói chung và đối với người dân Hà Nội nói riêng, nhưng để thưởng thức được một bát phở ngon mọi người thường phải ra ngoài tốn nhiều thời gian mà cũng lại rất lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy tại sao bạn không tự làm món phở bò tại nhà. Với những hướng dẫn của “Hôm nay ăn gì” chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có thể làm được món phở bò ngay tại nhà mà hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!

Cách làm phở bò tại nhà đơn giản cực ngon

Nguyên liệu làm phở bò tại nhà cho 4 người ăn:

– 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc

– 2 củ hành tây, bóc vỏ

– 2,2kg xương bò

– 900g thịt ức bò, cắt làm đôi

– 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm

– 60ml nước mắm

– 40g đường

– 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối

– 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon)

– 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ thật mỏng

Nguyên liệu ăn kèm:

– Ớt thái lát, hành tây xắt lát mỏng, hành lá xắt nhỏ, rau mùi, giá đỗ, húng quế, chanh cắt miếng

Cách làm phở bò tại nhà:

Bước 1: Nướng gừng và hành tây trên ngọn lửa nhỏ. Nướng khoảng 3 phút sau đó rửa hoặc lau thật sạch những vết cháy xém xung quanh gừng và hành tây.

Bước 2: Ninh nước dùng

– Cho xương bò và thịt ức bò vào trong một nồi lớn, thêm nước. Đun sôi và để sôi 5 phút. Sau đó vớt xương và thịt ra ngoài, đổ bỏ nước.

Cách làm phở bò tại nhà đơn giản cực ngon

– Thêm 5 lít nước ngọt vào nồi và tiếp tục đun cho đến khi sôi. Cho thịt và xương trở lại nồi cùng với gừng và hành nướng. Thêm hành lá, nước mắm và đường. Hạ nhiệt xuống thấp, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm, khoảng 40 phút. Vớt bọt thường xuyên để loại bỏ bọt bẩn và chất béo.

– Lấy một miếng thịt ức bò ra và để vào một bát nước đá. Sau đó cho miếng thịt này vào tủ lạnh. Còn miếng ức bò còn lại vẫn giữ nguyên trong nồi.

Bước 3: Rang các gia vị

Hoa hồi, đinh hương, quế, hạt thì là, hạt rau mùi cho vào chảo, rang trên ngọn lửa vừa khoảng 3 phút, cho đến khi chúng có mùi thơm. Sau đó cho tất cả vào tấm vải xô, buộc lại. Cho chúng vào nồi nước dùng.

Bước 4: Tiếp tục đun sôi trong 4 giờ. Thêm muối và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nào cần sử dụng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 5: Nếu không có bánh phở tươi bạn có thể sử dụng bánh phở khô. Luộc bánh phở theo hướng dẫn sử dụng in trên gói.

Bước 6: Thưởng thức:

– Cho lượng bánh phở vừa đủ vào bát. Đặt vài lát thịt bò thăn tươi và vài lát thịt ức bò đã nấu chín lên trên phở. Chan nước dùng đang sôi lăn tăn trên bếp lên. Nước dùng sẽ làm chín thịt thăn bò tươi.

– Xếp các nguyên liệu ăn kèm như giá đỗ, hành thái nhỏ, ớt xắt lát, rau mùi, húng quế lên trên phở. Vắt ít chanh lên trên phở bò rồi thưởng thức.

Chúc các bạn cùng gia đình có bữa ăn thật ngon miệng với món phở bò này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận