Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 4:06 PM GMT +7

Phở cuốn là một món ăn ngon, hấp dẫn mang nét đặc trưng của người Hà Nội. Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà gồm nhiều nguyên liệu khác nhau được cuốn thành từng chiếc cuốn xinh xắn khiến bất cứ ai đã từng thưởng thức cũng phải xuýt xoa khen ngon. Hãy cùng hom nay an gi tìm hiểu bí quyết làm món ngon hấp dẫn này nhé.

cách làm phở cuốn Hà Nội thơm ngon - cach lam pho cuon Ha Noi thom ngon

Hướng dẫn cách làm phở cuốn Hà Nội

Nguyên liệu:

– Bánh phở cuốn 1 kg

– Thịt thăn bò 400 g

– Hành tây 1 củ

– Bún tươi 400 g

– Lạc rang 100 g

– Hành tím khô 10 củ

– Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp

– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

– Dầu ăn 2 thìa súp

Cách làm:

– Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.

– Các loại rau sống rửa sạch.

– Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.

Bí quyết làm phở cuốn Hà Nội hấp dẫn - bi quyet lam pho cuon Ha Noi hap dan

– Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.

Hướng dẫn cách làm phở cuốn Hà Nội đơn giản - huong dan cach lam pho cuon Ha Noi don gian

– Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).

Phở cuốn là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà các bạn có thể dùng ăn lót dạ hay bữa chính đều rất phù hợp nhất là những ngày cuối tuần sum họp gia đình. Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm phở cuốn Hà Nội ngon nhất tại nhà này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận