Cách làm phở cuốn ngon cho dịp cuối tuần

bánh trung thu 1

27-01-2018 - 10:10 AM GMT +7

Phở cuốn là món ăn không còn xa lạ gì đối với người Việt, đặc biệt với người Bắc nói riêng. Bí quyết làm với hương vị thơm ngon từ lớp phở mềm mịn quyện cùng nhân thịt bò đậm đà, kèm những lát rau vị thanh thanh chấm cùng nước mắm ngọt vị – món phở cuốn thực sự rất dễ ăn, dễ bị nghiền. Cuối tuần này các chị em nội trợ hãy vào bếp cùng hôm nay ăn gì để học cách làm phở cuốn ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé!

cách làm phở cuốn ngon nhất

Nguyên liệu làm phở cuốn:

– 500 gr bánh phở

– 150 gr thịt bò

– Cà rốt, dưa chuột, củ cải cho vào nước chấm

– Tỏi, hành tím, ớt

– Đậu phộng rang giã nhỏ

– Các loại gia vị: nước mắm, đường, dấm

– Các loại rau: ngò, bạc hà, xà lách, … (tùy theo sở thích)

cách làm phở cuốn ngon tuyệt

Cách làm phở cuốn ngon nhất:

Bước 1: Đầu tiên với hành tím các bạn bóc vỏ, xắt lát mỏng rồi đem phi thơm. Tỏi băm nhuyễn

Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo, phi tỏi lên rồi cho thịt bò vào xào chín tới, nêm nếm với nước tương, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp

Bước 3: Trong khi chờ thịt bò nguôi hẳn, các bạn pha nước chấm theo công thức: 1 bát nước nóng + 1 thìa dấm + 1 đường đường + 1 thìa nước mắm + ớt, khuấy đều cho tan. Thêm cà rốt, dưa chuột, củ cải xắt lát mỏng cho vào nước chấm

Bước 4: Bánh phở sau khi mua về, tách thành từng miếng một rồi trải phẳng trên mặt thớt, rồi lần lượt cho rau xà lách, ngò, bạc hà và thịt bò lên trên, quấn lại cho chặt (không bịt 2 đầu)

cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị

Món phở cuốn đã hoàn thành rồi. Khi ăn các bạn rắc 1 chút đầu phộng và hành khô lên cho dậy mùi nhé.

cách làm phở cuốn ngon đúng vị

Chúc các bạn và gia đình có một dịp cuối tuần thật vui vẻ và có bữa ăn ngon miệng với cách làm phở cuốn ngon nhất này nhé!