Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

27-01-2018 - 10:01 AM GMT +7

Căn bếp “hom nay an gi” sẽ hướng dẫn các bà nội trợ học cách làm phở cuốn thập cẩm ngon chuẩn vị chiêu đãi cho cả gia đình mình trong dịp cuối tuần này nhé! Chắc chắn sẽ khiến các thành viên thân yêu phải thích mê với món phở cuốn này đấy, nhanh tay cùng vào bếp cùng với homnayangi.vn thôi nào!

cách làm phở cuốn thập cẩm ngon tuyệt

Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm:

– Bánh phở khoảng 500 gam

–  Giò lụa cỡ 150 đến 200 gam

– Thịt nạc 150 gam

– Đậu phụ khoảng 3 miếng dài 10 cm

– Trứng vịt 2 quả vừa đủ

– Bún: 300 gam

– Cà rốt 1 củ vừa

– Dưa chuột 1 quả vừa

– Lá kinh giới, tỏi chanh và ớt

– Gia vị: bột canh, đường, mì chính và dầu ăn

nguyên liệu làm món phở cuốn thập cẩm - cách làm phở cuốn

Cách làm phở cuốn thập cẩm:

Bước 1:

Thịt nạc đem về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi thịt chín, vớt ra đĩa cho nguội rồi thái chỉ.

Với đậu phụ bạn đem rửa sạch, để ráo sau đó bạn rán vàng lên, sau khi rán xong, bạn cũng để nguội bớt sau đó cắt chỉ ( cắt dài, rộng khoảng 2 cm, dài 10 cm).

Với giò thì bạn cũng cắt chỉ tương tự nhưng không rán nhé.

chuẩn bị nguyên liệu - cách làm phở cuốn

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa bằng nước muối loãng sau đó cũng nạo thành sợi

Bước 3: Trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cũng cắt sợi dài, rộng khoảng 0,5 cm thôi nhé.

Bước 4: Với rau thơm, bạn rửa sạch bằng nước muối loãng

chuẩn bị rau ăn kèm - cách làm phở cuốn

Bước 5: Đến công đoạn pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé.

Bước 6: Chọn một chiếc đĩa to, xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đó nhé.

Bước 7: Tiếp đến, bạn nhớ bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và khéo lẽo, nhẹ nhàng cuộn tròn lại. Bạn cuộn lần lượt cho đến khi hết.

Bước 8: Xếp cuốn lên đĩa, trông đẹp mắt, chúng ta đã hoàn thành xong muốn ăn thơm ngon này rồi, đã đến lúc cầm đũa thôi nào.

món phở cuốn rất đẹp mắt - cách làm phở cuốn

Phở cuốn là món ăn rất được ưa chuộng bởi tính đơn giản và có thể ăn kèm nhiều rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra phở cuốn cũng là món ăn làm nên đặc trưng ẩm thực của Hà Nội làm nức lòng nhiều du khách gần xa bạn bè quốc tế.

Làm phở cuốn cũng là một cách để tăng sự gắn kết gia đình với những bữa ăn vui vẻ và đầm ấm trong những ngày nghỉ cuối tuần đấy.

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với cách làm phở cuốn thập cẩm ngon đúng vị này nhé!