Cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản tại nhà

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 4:13 PM GMT +7

Những cơn gió đông se lạnh đang ùa về, đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món ăn ấm nóng thơm ngon như phở cuốn. Để giúp cho các chị em có thêm công thức làm các món ăn ngon cho mùa đông này, căn bếp “hom nay an gi” xin hướng dẫn đến cách làm phở cuốn thịt bò thơm nồng cho ngày lạnh về, chắc chắn sẽ làm mâm cơm gia đình sẽ trở hấp dẫn ngon miệng hơn đấy nhé!

cách làm phở cuốn thịt bò ngon nhất

Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò

Nguyên liệu:

– 300 gam thịt bò, thái miếng mỏng

– 1 củ hành tây vừa, rửa sạch sau đó thái miếng ra

– 300 gam bún sợi

– 100 gam lạc rang, bạn cho vào cối sau đó giã nhỏ

– 10 củ hành tím, thái lát sau đó phi vàng

– các loại rau sống: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ hoặc rau diếp ( bạn có thể chuẩn bị cả hoặc một vài  loại)

– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh và đường

– dầu ăn ( dùng để xào thịt bò)

Chuẩn bị nấu món phở cuốn thịt bò

– thịt bò thái mỏng, nhỏ và miếng  dài

– hạt tiêu, gừng, tỏi bạn đem rửa sạch, sau đó đập dập

– hành tây thải lát mỏng

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt bò với gừng trước nhé, còn tiêu, tỏi và hành bạn cho vào hành tây để xào. Bắc chảσ lên bếp, bạn để lửa vừa, bạn đổ dầu vào tỏi rồi phi thơm, khi tỏi đã thơm và vàng, bạn cho thịt bò vào cùng rồi xào đều tay. Trong lúc đảσ, bạn nên cho 1 chút gia vị, hạt nêm để nhân bánh được đậm đà. Bạn chỉ nên xào tái thịt bò ở bước này thôi nhé, xào quá tay sẽ khiến thịt bò bị dai đó.

cách làm phở cuốn thịt bò ngon tuyệt

cách làm phở cuốn thịt bò ngon chuẩn nhất

cách làm phở cuốn thịt bò tại nhàCác bước làm phở cuốn thịt bò đơn giản tại nhà

Bước 2:  Bạn chọn một chiếc đĩa đủ rộng, sau đó trải tấm bánh phở lên, thớt nhựa hoặc mặt phẳng sạch, lần lượt xếp nguyên liệu theo thứ tự sau: trước tiên bạn xếp xà lách xuống dưới cùng sau đó trải vài sợi bún, tiếp đó bạn gắp vài miếng thịt bò, các miếng có thể đặt song song hoặc chồng lên nhau, nhưng không quá dày nhé, rồi cho vài cọng rau sống xếp gọn  ( nên cho mỗi loại rau sống 1 cọng, cũng không nên cho quá nhiều ), sau đó rắc ít lạc, hành tím phi vào cuối, xong xuôi, bạn nhẹ nhàng cuốn chặt lại.

Bước 3: Đã đến lúc trình bày món ăn ra đĩa rồi đó, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa đẹp, để nhẹ nhàng tứng miếng cuốn lên đĩa, bạn có thể trang trí thêm hoa cà chua, bỏ một ít rau mùi xung quanh sẽ đẹp mắt hơn. Chúng ta nên ăn ngay sau khi chế biến món ăn nhé!

cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản tại nhà siêu hấp dẫn này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận