Cách làm sữa đậu nành ngon chuẩn nhất

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 2:43 PM GMT +7

Sữa đậu nành được chế biến từ hạt đậu tương có nhiều công dụng đặc biệt như khả năng giảm cân do cân bằng estrogen trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp protein thực vật và chất xơ, giúp duy trì năng lượng lâu hơn, giảm tích mỡ, tăng cường lượng cơ giúp bạn giảm cân mà vẫn có được thân hình vẫn săn chắc, khỏe mạnh. Vậy bạn đã biết bí quyết làm sữa đậu nành đúng cách chưa, hãy cùng chuyên mục Homnayangi.vn học cách làm sữa đậu nành ngon chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm sữa đậu nành ngon nhất - cach lam sua dau nanh ngon nhat

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành ngon

Nguyên liệu:

– 200 gram đậu nành (hay đậu tương)

– Nước (đun sôi để nguội)

– 30 gram lạc, 20 gram vừng (hay mè trắng)

– 2 – 3 cái lá dứa (hoặc lá nếp)

– Máy xay sinh tố và 1 tấm vải lọc

Lưu ý: Chọn loại đậu nành ngon, đảm bảo chất lượng, nên mua hạt đậu nành đóng gói, có in hạn sử dụng và nguồn gốc rõ ràng.

Cách làm:

Ngâm hạt đậu nành: Đậu nành khô, nhặt bỏ hạt sâu. Cho đậu vào nồi dùng nước sạch (nên dùng nước đun sôi để nguội), đổ nước ngập khoảng gấp 2 – 3 lần lượng đậu. Ngâm trong vòng 8 – 10 tiếng, thấy hạt nào nổi lên thì bỏ đi. Đổ đậu ra rổ, nhặt bỏ các hạt sâu, lép, rửa sạch đất cát. Sau khi ngâm, loại bỏ nước và rửa sạch vài lần bằng nước lạnh. Vo lại cho sạch, xả nước thật kỹ cho đến khi nước trong. Vớt đậu ra để ráo. Cần phải ngâm để đậu đủ mềm rồi mới xay. Nhưng không nên ngâm quá kĩ sẽ có thể làm đậu bị chua.

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành ngon đúng điệu - huong dan cach lam sua dau nanh ngon dung dieu

Chuẩn bị máy xay: Đong 1,5 lít nước, để riêng. Cho đậu vào máy, cho thêm lạc và vừng. Tùy loại máy to hay nhỏ mà cho lượng đậu phù hợp. Vừa xay vừa cho nước vào từ từ. Cứ 4 muỗng canh đậu thì tương đương với 350ml nước. Xay trong vòng ít nhất 2 phút, cứ 30 giây lại nghỉ một lần để tránh máy xay quá nóng. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dùng hai ngón tay miết thử thấy hạt đậu mịn như bột.

Bí quyết làm sữa đậu nành ngon tại nhà - bi quyet lam sua dau nanh ngon tai nhaCông thức làm sữa đậu nành đơn giản mà ngon tại nhà

-Đổ tất cả hỗn hợp vừa xay vào túi vải để lọc, có thể sử dụng máy lọc chuyên dụng, vắt kỹ để lấy phần nước đậu. Dùng túi lọc, là một miếng vải lọc có lỗ và lọc tốt. Đặt bột đậu trong túi và bóp mạnh để lấy phần sữa. Nếu bạn muốn sữa được mịn, lọc đi lọc lại vài lần nữa để loại bỏ triệt để cặn. Sau đó chuyển đến một cái chảo hoặc nồi để đun.

-Cho sữa vào , để lửa gần to cho sữa sôi thì hạ lửa nhỏ, thêm lá dứa vào chảo để tạo hương thơm, đun khoảng 10 phút. Trong quá trình đun, cứ cách 20 – 30 giây phải quấy đều để tránh sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa.

chia sẻ cách làm sữa đậu nành đơn giản mà ngon - chia se cach lam sua dau nanh don gian ma ngon

– Sữa đậu sau khi nấu xong thì để nguội. Trong 15 – 20 phút đầu tiên thi thoảng cần quấy sữa để tránh váng đậu hình thành trên mặt sữa.

Công thức làm sữa đậu nành thơm ngon hấp dẫn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành cực chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh khi tự mình chế biến. Sau khi sữa nguội, có thể bảo quản trong chai lọ sạch (luộc trong nước sôi để khử trùng chai lọ và phơi khô). Để ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được sữa đậu nành từ 2-3 ngày.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành ngon và đơn giản tại nhà này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận