Cách làm sườn bò hầm giá và bí đỏ hấp dẫn

bánh trung thu 1

26-05-2017 - 4:28 PM GMT +7

Sườn bò hầm giá và bí đỏ là món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho các thành viên gia đình bạn, đặc biệt còn có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh nhức đầu cho người gia. Theo dõi cách làm sườn hầm bí cực chi tiết dưới đây nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Thịt bò: 300gr

– Giá đậu tương: 300gr

– Bí đỏ: 100gr

– Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…

Cách làm sườn bò hầm giá và bí đỏ

– Thịt bò rửa sạch đem thái miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, tỏi băm nhuyễn để ngấm trong khoảng 1h.

– Rửa sạch giá, đậu tương và bí đỏ, bí đỏ thái miếng vừa ăn.

– Đặt nồi lên bếp đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

– Cho thịt bò vào xào chung với sốt tương cho chín sơ và săn lại. Thêm lượng nước vừa ăn đậy vung vào đun sôi để thịt bò chín nhừ.

– Tiếp tục cho thêm bí đỏ vào ninh cho nhừ rồi cho giá vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bạn có thể thêm ít hành hoa trang trí cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Món sườn bò hầm giá và bí đỏ ăn cùng cơm nóng cực ngon. Chúc cả nhà thành công nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận