Cách làm sườn chiên sốt ngải cứu bồi bổ cơ thể

bánh trung thu 1

16-09-2015 - 4:48 PM GMT +7

Ngải cứu là một loại thực vật có nhiều công dụng tốt cho cơ thể, giúp thanh nhiệt giải độc, điều hòa khí huyết. Ngải cứu còn được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn như trứng chiên ngải cứu, gà hầm ngải cứu… Homnayangi.vn xin giới thiệu với các bạn thêm một công thức món ăn với rau ngải cứu, đó là sườn chiên sốt ngải cứu. Vị đắng đắng của ngải cứu kết hợp với sườn chiên lạ miệng mà rất bổ dưỡng đấy. Cùng tìm hiểu các bước làm món sườn chiên sốt ngải cứu nhé!

Cách làm sườn chiên với sốt ngải cứu lạ miệng

Nguyên liệu làm sườn chiên sốt ngải cứu cho 4 người ăn:

–           500g sườn

–           1 mớ rau ngải cứu

–           100g hành lá

–           Gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm sườn chiên sốt ngải cứu cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm sườn chiên sốt ngải cứu:

–           Hành lá cắt gốc, thái nhỏ đầu hành.

–           Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 25g muối, 25g đường, 1 thìa dầu hào trong 15 phút.

Lạ miệng sườn chiên ngải cứu

–           Rau ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ.

Các bước làm sườn chiên sốt ngải cứu:

Bước 1: Ép ngải cứu lấy nước, bỏ bã.

Cách làm sườn chiên ngải cứu

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng. Cho sườn vào chiên.

Sườn chiên ngải cứu bổ dưỡng lạ miệng

Bước 3: Khi sườn chín vàng đều các mặt, cho nước ép ngải cứu vào đun tới khi cạn nước là được.

Sườn chiên ngải cứu làm nhanh dễ ăn

Bước 4: Xếp sườn ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Lưu ý khi làm sườn chiên sốt ngải cứu:

–           Khi chiên sườn đập nắp vung lại để sườn nhanh chín và không bị khô.

–           Nếu bạn không ăn được vị đắng của ngải cứu có thể giảm bớt lượng rau ngải cứu đi và thêm nhiều đường hơn.

Món sườn chiên đậm đà với sốt ngải cứu vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon. Các bước làm sườn chiên sốt ngải cứu thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận