Cách làm sushi đơn giản tại nhà

bánh trung thu 1

28-02-2018 - 9:30 AM GMT +7

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, có mặt tại Việt Nam món ăn này cũng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa rõ cách làm sushi cùng theo dõi hướng dẫn cực chi tiết lại đơn giản ngay dưới đây nhé.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà

Xem thêm: 

Thơm nức mũi món bò bít tết đầy dinh dưỡng tại nhà

Cách làm gỏi cổ hũ dừa thanh mát giòn ngon

Nguyên liệu chuẩn bị làm sushi

• Gạo dẻo 300gam
• 1 túi lá rong biển
• Nhân sushi: Xúc xích, trứng, cà rốt, dưa chuột, thanh cua
• Vừng rang, dầu vừng, muối, đường, giấm.
• Một tấm giấy cứng khổ A4 hoặc mành tre.

Cách làm sushi:

• Cơm sau khi nấu xong thì xơi cơm ra chiếc bát to để nguội. Cơm là sushi cần chín tới, hạt dẻo không ướt, trong các bước làm sushi thì bước này khá quan trọng.
• Ở một bát khác, pha giấm cùng chút muối, đường rồi rưới đều lên phần cơm nguộn, đảo đều tay cho cơm không bị nát và nhã, để hạt cơm khô và săn bạn có thể lấy quạt giúp hơi nước bay nhanh hơn. Sau đó để cơm nguội hẳn rồi chuẩn bị cuộn.

• Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt lát mỏng dọc theo chiều dài bổ đôi lát dưa thành hai nửa. Cà rốt cũng thái thành những lát mỏng vừa ăn.
• Đập trứng gà ra bát rồi đánh đều sau đó tráng trứng trong chảo chống dính. Bạn tráng trứng càng mỏng càng tốt nhé, nếu chả rộng thì tráng lớp mỏng luôn nếu bạn dùng chảo nhỏ thì có thể chia trứng tráng làm 2 phần.
• Rán trứng trên lửa nhỏ đến khi trứng và ruộm và chín tới là được. Cho trứng ra đĩa rồi cắt thành từng miếng để quấn cơm.
• Lần lượt đem miếng rong biển hơ trên bếp nóng để cơm có độ bám dính tốt hơn.
• Lót miếng mành tre xuống mâm rộng rồi trải rong biển lên trên sau đó dùng muôi xơi cơm trải đều lên trên mặt lớp rong biển nhưng đề thừa 1 chút lá phía trên để khoảng trống cho cơm đẩy xuống.

• Lần lượt đem xếp các lớp trứng tráng mỏng lên cơm, cho nhân sushi lên lớp cơm trứng rồi cuộn lại thật chặt và đều tay.
• Sau khi cuộn hết phần rong biển rồi lăn sushi qua lớp dầu vừng để tạo độ bóng cho sushi. Lấy con dao thật sắc láng qua chút dầu rồi cắt sushi thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải, rắc thêm chút vừng trên đĩa sushi trông sẽ đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm sushi này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận