Cách làm thịt ba chỉ rang vừng đơn giản thơm ngon

bánh trung thu 1

16-09-2015 - 5:01 PM GMT +7

Thịt ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa thích với nhiều món ăn ngon như thịt ba chỉ kho, thịt ba chỉ áp chảo, thịt ba chỉ nướng…Hôm nay homnayangi.vn sẽ giới thiệu với bạn một công thức mới từ thịt ba chỉ. Phần thịt ba chỉ được chiên giòn ăn kèm với vừng rang bùi bùi, thơm mùi hành sả và tỏi phi vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn đã quen thuộc với món thịt áp chảo, hãy thử thay đổi thực đơn cho gia đình với các chế biến thịt ba chỉ rang vừng ngon lạ này xem sao nhé.

Cơm tối nhanh và ngon với thịt ba chỉ rang vừng

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang vừng cho 4 người ăn:

–           400g thịt ba chỉ

–           20g vừng

–           1 thìa canh sả băm

–           1 củ tỏi

–           Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mật ong, ngũ vị hương, nước mắm, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ rang vừng cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt ba chỉ rang vừng:

–           Tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn.

–           Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với sả băm, một thìa cafe muối, nửa thìa hạt nêm, một thìa canh mật ong, một thìa cafe ngũ vị hương, tỏi băm, và một thìa canh nước mắm, nửa thìa vừng rang. Trộn đều thịt và ướp thịt trong 2 tiếng trở lên.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thơm lừng

Các bước làm thịt ba chỉ rang vừng:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thịt vào đảo đều.

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh trộn vừng

Bước 2: Lấy vung đậy kín nồi, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho đến khi thịt cháy xém cạnh.

Làm thịt ba chỉ rang vừng đơn giản thơm ngon

Bước 3: Rắc chỗ vừng còn lại vào thịt, đảo đều.

Cách nấu thịt ba chỉ rang vừng cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Bước 4: Tắt bếp, múc thịt ra đĩa ăn nóng. Trang trí thêm hành lá hoặc ớt cho đẹp mắt

Lưu ý khi làm thịt ba chỉ rang vừng:

–           Thịt càng ướp lâu càng lâu, nên ướp thịt từ 3-4 tiếng để có hương vị ngon nhất.

–           Thịt ba chỉ rang vừng ăn kèm với cơm nóng, bánh mì đều rất ngon. Có thể làm thêm dưa muối, salad ăn cho bớt ngấy.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh giòn dai thơm lừng mùi sả kết hợp với vừng, ăn nóng với cơm vô cùng hấp dẫn. Các bước làm món ăn này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp thực hiện món thịt ba chỉ rang vừng cho bữa tối thêm hấp dẫn nhé!