Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái cả nhà đều thích

bánh trung thu 1

01-06-2017 - 2:30 PM GMT +7

Thịt ba rọi chiên kiểu Thái rất dễ làm và chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Cuối tuần này bạn có thể trổ tài ngay món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1kg thịt ba chỉ

– 45ml nước mắm

– 15ml xì dầu

– 5g tiêu đen

– 60g bột chiên giòn

– 7g đường

– Dầu ăn

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái

– Cho thịt vào đĩa rồi thêm nước mắm, tiêu đen, xì dầu, bột chiên giòn và đường trộn đều đều ngấm gia vị.

– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho thịt vào rán ngập dầu đến khi miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại.

– Cho thịt ra để thấm dầu rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt ba chỉ chiên vàng kiểu Thái này nhé.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận