Cách làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon nhất

bánh trung thu 1

11-05-2016 - 1:17 Chiều GMT +7

Thịt bò khô là món ăn được nhiều người yêu thích, để không mất công ra ngoài hàng ăn và thỏa mãn cơn thèm thuồng. Không lo ăn phải hàng giả hay kém chất lượng, dưới đây là cách làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon nhất của căn bếp “hom nay an gi“. Nhanh tay vào bếp cùng học bí quyết làm thịt bò khô sợi đơn giản này nhé!

cách làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon nhất

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô sợi

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn 800g

– Củ sả 3 củ

– Tỏi 1 củ

– Gừng 1 củ

– Ớt bột

– Ngũ vị hương 1 gói nhỏ

– Đường

– Bột  canh

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt bò thăn rửa sạch (khi chọn thịt bò nên chọn miếng thịt có từng thớ rõ nét), để khô. Sau đó thái từng miếng mỏng theo thớ của miếng thịt.

cách làm thịt bò khô sợi tại nhà đơn giản

Bước 2:

Tỏi, gừng, sả rửa sạch và băm nhuyễn có thể xay bằng máy sinh tố cho nhanh.

Bước 3:

Cho các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên ướp với thịt bò cùng với ngũ vị hương, 2 thìa ớt bột, 1 thìa bột canh. Có thể nêm theo sở thích, sau đó để thịt ngấm gia vị khoảng 6 tiếng, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

cách làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon tuyệt

Bước 4:

Thịt sau khi ướp đủ lâu, đổ xuống nồi để đun với lửa không quá lớn để cạn nước, và miếng thịt bò chuyển sang màu nâu. (Không cần đổ thêm nước cho thịt bò).

cách làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon chuẩn vị

Bước 5:

Thịt bò khô sau khi đã được đun khô, xé sợi thành sợi nhỏ, có thể sấy khô bằng lò vi sóng. Nếu gia đình bạn không có lò vi sóng, có thể cho lên chảo đảo khô.

cách làm thịt bò khô sợi tại nhà đơn giản nhất

Để có thể thưởng thức món thịt bò khô sợi giống ngoài hàng, bạn chỉ cần vắt thêm một chút chanh lên. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công cùng công thức làm thịt bò khô sợi tại nhà ngon nhất này nhé!