Cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản cho ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:41 AM GMT +7

Để đón tiếp các vị khách đến thăm nhà vào dịp Tết này các mẹ, các chị đã chuẩn bị gì rồi? Một chút bia hoặc rượu cùng đồ nhắm sẽ giúp câu chuyện thêm rôm rả ngày tết, kết chặt tình bằng hữu thì sao nhỉ.”Hôm nay ăn gì” sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức làm một món nhắm khoái khẩu từ bắc tới nam có hương vị đậm đà tuyệt ngon đó là món thịt bò khô . Với cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có một món nhắm thật hấp dẫn vào Tết này nhé!

cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô tại nhà

Nguyên liệu:

– Thịt bò tươi 500g (chọn loại thịt thăn hoặc thịt bắp loại to bản không mỡ nhé)

– 2 thìa nước mắm

– Sả: 4 nhánh to

– Tỏi: 1 củ

– Đường: 3 muỗng cà phê

– Dầu hào: 4 muỗng cà phê

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt tươi hoặc ớt bột , tiêu

Cách làm:

–  Thịt bò thăn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi.

hướng dẫn cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản nhất

-Tỏi và xả băm nhuyễn trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn), lượng tùy vào khấu vị thích cay hay không. Trộn các gia vị với nhau

chia sẻ cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà ngon

-Cho thịt bò và tất cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm nước mắm, sả, tỏi, ớt, tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm để thịt bò thấm gia vị.

-Sau thời gian trên, bỏ ra để thịt bớt lạnh.Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại . Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó đổ vào nồi thịt.

Tìm hiểu cách làm thịt bò khô tại nhà ngon chuẩn vịCác bước làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà ngon chuẩn nhất

– Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp.

– Sau khi thịt chín, bạn để cho nguội, rồi dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.

cùng học cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà ngon tuyệt
-Sau khi xé thịt xong, đem thịt bỏ vào chảo, bật nhỏ lửa và đảo thịt cho đến khi thịt khô lại.

Tự học cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản thơm ngon hấp dẫn

– Để nguội rồi cho vào hộp để nơi thoáng mát. Khi nào cần có thể lấy ra dùng luôn, trước khi dùng có thể vắt chanh vào thịt bò, tùy khẩu vị.
-Không phải đi mua sẵn bên ngoài, bạn đã có thể tự làm ngay tại nhà với cách làm “hôm nay ăn gì” đã bật mí bên trên, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, lại chất lượng và ngon hơn nhiều.

Công thức làm thịt bò khô thơm ngon hấp dẫn

Chúc các thành công với cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản này nhé!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận