Cách làm thịt chân giò hầm đúng kiểu Ý siêu hấp dẫn

bánh trung thu 1

27-05-2016 - 8:31 AM GMT +7

Tiết trời đang khoác trên mình chiếc áo mới với những cơn gió se lạnh đầu đông – thời điểm những món ăn ấm nóng luôn được ưu tiên trong bữa ăn gia đình. Với món chân giò hầm truyển thống hằng ngày được chế biến theo kiểu mới giữa sự kết hợp khoai tây bùi bùi thơm phức được hầm nhừ cùng thịt chân giò được ướp đậm đà, hai hương vị hòa quyện thưởng thức một miếng nóng hổi cảm giác thật thích thú. Nhanh tay cùng vào bếp với “hom nay an gi” để cùng học cách làm thịt chân giò đúng kiểu Ý siêu hấp dẫn ngay nhé!

chan gio

Nguyên liệu làm thịt chân giò hầm đúng kiểu Ý dành cho 2 người :

– 1 dẻ thịt chân giò ( khoảng 800 gr)

– 500 gr khoai tây

– 1 củ cà rốt

– 1 nhánh cần tây

– 1 củ hành tây nhỏ

– Tỏi, lá cây đinh hương, lá cây xô thơm

– Muối, hạt tiêu

– 60 gr dầu thực vật

– 4 quả việt quất

– 2 nhánh hương thảo

– 150 ml nước

– 50 ml rượu vang đỏ

– 2 lá nguyệt quế

Cách làm thịt chân giò hầm đúng kiểu Ý dành cho 2 người :

Bước 1: Để chuẩn bị làm món chân giò, trước tiên các bạn phải rửa và để dáo nước các loại thảo mộc rồi thái nhỏ (trừ lá nguyệt quế). Tiếp đến gọt vỏ, rửa sạch khoai tây, cắt giống kích cỡ trong hình

chan gio

Bước 2: Thái nhỏ cà rốt, hành tây, tỏi tây rồi cho thêm 1 củ tỏi vào máy xay sinh tố

chan gio

Bước 3: Xay nhuyễn tất cả để làm nước sốt. Cho dầu vào chảo, làm nóng và cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào, xào với lửa nhỏ. Trong khi chờ , chúng ta làm sạch chân giò, dùng dao cắt bỏ phần mỡ và da

chan gio

Bước 4: Khi nước sốt sẵn sàng cũng là lúc bỏ chân giò vào chảo. Đảo qua lại để chắc chắn rằng nước sốt ở đều khắp xung quanh chân giò. Thêm hạt tiêu, muối cùng các hương thảo đã thái nhỏ

chan gio

Bước 5: Cuối cùng thêm lá nguyệt quế vào. Khi nào mùi của các loại hương thảo dậy lên thì đổ rượu vang đỏ vào chờ bốc hơi rồi rồi mới đỏ nước lọc. Liên tục đảo đều để thịt chín cũng như không bị khô

chan gio

Bước 6: Thêm khoai tây và nấu trên lửa vừa trong 10 phút có đậy nắp.

chan gio

 Bước 7: Sau 10 phút, lấy thịt chân giò và khoai tây để vào khay cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40-45 phút. Lấy khỏi lò, dùng ấm (Nếu muốn món ăn đậm đà hơn thì các bạn hãy ướp thịt chân giò qua đêm với các loại thảo mộc và gia vị)

Lưu ý: Nếu dùng lò nướng đối lưu thì để nhiệt độ 180 độ C trong 30-35 phút. Đặc biệt trong khi nướng, nếu thấy nước cạn hãy cho thêm 1 ít và thỉnh thoảng xoay chiều thịt để thịt được nướng đều

chan gio

Cuối cùng các bạn đã có món chân giò hầm đúng kiểu Ý  rồi ! Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé !

chan gio

  (Theo: Ricette.giallozafferano.it)

Content Protection by DMCA.com
Tags

Bình luận