Cách làm thịt chân giò muối cực ngon cho ngày Tết

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:42 AM GMT +7

Ngoài thịt gà luộc, củ kiệu, bánh chưng xanh…, thì món thịt chân giò muối cũng được coi là món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Đối với những chị em mới về nhà chống, ít kinh nghiệm vào bếp thì để làm được món thịt chân giò muối ngon cho mâm cỗ ngày Tết không phải ai cũng biết. Vậy hãy theo dõi những hướng dẫn đơn giản của căn bếp “Hôm nay ăn gì” để học cách làm món thịt chân giò muối cực ngon cho ngày Tết sắp tới nhé, chắc chắn cả gia đình sẽ phải ngạc nhiên với tài năng nấu nướng của bạn đó. Vào bếp ngay thôi!

chân giò muối

Nguyên liệu làm món thịt chân giò muối :

– Chân giò rút xương

– Muối tinh hoặc muối trắng hột to

– Gói gia vị Grill Mates – Hickory BBQ (có bán trong siêu thị)

– Dầu ăn

Cách làm món thịt chân giờ muối

Bước 1: Các bạn lấy chân giò đem rửa sạch với nước muối loãng, sau đó lấy lạc hoặc chỉ bó chặt thịt như trong ảnh

chân giò muối

Bước 2: Pha 1 lít nước sôi + nửa gói muối tinh + nửa chai Hickory BBQ, khuấy đều rồi để nguội. Trong lúc đó chuẩn bị 1 lọ nhữa hoặc lọ thủy tinh cho chân giò rồi đổ hỗn hợp nước bên trên vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy nắp rồi bỏ thịt vào tủ lạnh để 1 ngày

Bước 3: Sau 1 ngày lấy thịt ra, chắt nước đem bỏ. Rồi các bạn pha lại nước hỗn hợp này đem đun sôi và cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ. Sau khoảng 1 giờ thì vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, đem cắt bỏ chỉchân giò muối

Bước 4: Đem thịt chân giò chiên giòn vỏ ngoài. Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc

chân giò muối

Cuối cùng món thịt chân giò muối đã hoàn thành.

chân giò muối

Khi ăn các bạn thái lát mỏng, ăn cùng với dưa góp hương vị thật sự ngon tuyệt vời. Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngày Tết thật ngon miệng với món thịt chân giò muối này nhé!