Cách làm thịt cuộn rau chân vịt nướng phô mai

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:42 AM GMT +7

Bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn với món thịt cuộn rau chân vịt đậm đà, thơm lừng, quyện vị phô mai ngậy béo, tan chảy, khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích thú đến mê mẩn. Các chị em nội trợ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng “Hôm nay ăn gì” học cách làm món ăn siêu ngon này? Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hương vị lại mang đậm phong cách Châu Âu, một món ăn quá thú vị, hãy vào bếp khám phá ngay các bạn nhé!

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

 thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Nguyên liệu làm món thịt cuộn rau chân vịt nướng phô mai :

– 500 gr thịt bò băm

– 300 gr thịt lợn xay

– 100 gr bánh gối xé vụn

– 1 quả trứng

– 100 gr pho mai

– 1 thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ

– 1 tép tỏi

– hạt tiêu, bột ớt, hạt nhục đậu khấu

Nguyên liệu làm nhân nhồi bên trong và đồ ăn kèm:

– 100 gr pho mai

– 250 gr rau chân vịt

– 1 tép tỏi

– 10 gr vụn bánh gối

– 350 gr cà rốt

– 450 gr khoai tây

– 1 nhánh cây hương thảo và húng tây

– 1 quả atiso

– dầu thực vật

Cách làm món thịt cuộn rau chân vịt nướng phô mai :

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần rửa sạch rau chân vịt, rồi cho vào trong chảo đã có sẵn 1 ít dầu và  1 tép tỏi, đậy nắp lại nấu trong khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt rau ra và chắt nước

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 2: Ở 1 bát khác, cho lần lượt 2 loại thịt, trứng, vụn bánh gối, pho mai bào nhỏ, rau mùi tây, muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu vào

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 3: Thêm 1 ít ớt cùng tỏi đập nát vào rồi trộn đều tất cả lại với nhau bằng tay ít nhất 10 phút cho đến khi hỗn hợp đều

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 4: Bây giờ các bạn bắt đầu làm nhân nhồi bằng cách lấy số rau chân vịt vừa chắt nước ra băm nhỏ trộn đều cùng vụn bánh. Tiếp đến dải 1 lớp giấy nướng bánh rồi dải đều thịt lên trên cỡ hình chữ nhật 22x30cm

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 5: Cắt pho mai thành các lát mỏng. Đặt rau chân vịt vào trung tâm rồi dải pho mai lên trên (tùy thuộc vào sở thích bạn có thể dải nhiều hoặc ít pho mai)

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 6: Bây giờ các bạn từ từ cuốn thịt lại, nắn lại 2 đầu cho chặt rồi bọc lại với giấy nướng giống như viên kẹo và để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 7: Trong khi chờ các bạn hãy đi chuẩn bị rau ăn kèm, gọt vỏ cà rốt và cắt thành các dải không quá mỏng. Với khoai tây các bạn thái miếng vừa ăn mà không cần gọt vỏ. Cắt tỉa vỏ ngoài atiso rồi cắt làm đôi thái thành các miếng giống khoai tây rồi ngâm trong nước chanh loãng để không bị đen.

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 8: Cắt tỏi, hương thảo và húng tây. Sau đó cho tất cả rau củ vào 1 cái bát, thêm muối, dầu và tiêu trộn đều. Cuối cùng các bạn lấy thịt từ tủ lạnh ra cho vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, để rau củ xung quanh

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Bước 9: Phết 1 lớp dầu lên trên rồi cho vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 45 phút (còn nếu dùng lò nướng đối lưu thì nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút)

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Giờ đây món thịt cuộn rau chân vịt và pho mai đã hoàn thành rồi, ăn kèm cùng bánh mì nướng  hoặc cơm nóng nhé! Chúc các bạn ngon miệng !

thịt cuộn rau chân vịt và pho mai

Video làm thịt cuộn rau chân vịt nướng phô mai:

(Theo Ricette.giallozafferano)

Content Protection by DMCA.com

Bình luận