Cách làm thịt cừu nướng cho bữa tiệc cuối tuần

bánh trung thu 1

24-05-2016 - 9:42 AM GMT +7

Những ngày cuối tuần là dịp cả gia đình có những chuyến dã ngoại nhỏ, hay bữa tiện sum họp gia đình, cùng quây quần ấm cúng trò chuyện và thưởng thức các món ăn ngon. Vì thế mà các chị em nội trợ luôn kiếm tìm những thực đơn thật hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình, nên hôm nay căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ mách nhỏ các chị em cách làm món sườn cừu nướng đậm đà, thơm lừng, cực ngon miệng rất phù hợp với bữa tiệc nhỏ ngoài trời, khiến bất cứ ai cũng phải thích. Nhanh tay cùng cung vào bếp thực hiện ngay nhé!

món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan

Nguyên liệu làm món thịt cừu nướng:

– 1kg thịt cừu

– 2 củ hành tây cỡ vừa

– 50 gr pho mai parmesan

– 30 gr pho mai pecorino

– 60 gr bột vụn bánh mì

– 150 gr bánh mì gối xé nhỏ

– 2 thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ

– 1 tép tỏi, ớt chuông, dầu

– 1 ly rượu vang đỏ

– 450 gr đậu hà lan bóc vỏ

– 400 gr astiso

– 500 ml nước dùng (nước luộc rau) nếu khong có dùng nước lọc để thay thế

Cách làm món thịt cừu nướng:

Bước 1: Thái thịt cừu thành từng miếng vừa ăn, loại bỏ phần mỡ rồi rửa sạch và để dáo nước. Tiếp đến các bạn cắt nhỏ hành tây cho vào chảo xào với 3 thìa dầu, sau đó thêm đậu hà lan vào. Cắt astiso làm 4 rồi rửa sạch cho luôn vào chảo, đun với lửa nhỏ, thêm 1 chút nước dùng cho không bị cháy, nêm 1 chút gia vị. Khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp

món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan

Bước 2: Cắt nốt 1 củ hành tây còn lại, cho vào chảo xào cùng 3 thìa dầu ăn, sau đó thêm các miếng thịt cừu vào, xào đều tay. Sau tầm 2-3 phút thì rắc chút muối lên trên và đổ rượu vang đỏ vào. Nấu với lửa vừa có đậy nắp trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn.

món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, các bạn đặt tất cả các nguyên liệu vào khay nướng. Ở một bát khác, Trộn đều 2 loại pho mai bào nhỏ, hạt tiêu, vụn bánh mì,bột vụn bánh mì, rau mùi tây và tỏi nghiền với nhau, rồi rắc đều lên trên bề mặt món ăn. Rưới đều số nước dùng vào lại vào khay (khoảng 300 ml), đặt lên bếp, đun lửa vừa trong 10 phút có đậy nắp.

Bước 4: Sau thời gian này cho khay vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phú, cho đến khi nó tạo thành một lớp vỏ vàng giòn.

món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan

Giờ đây món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan đã hoàn thành rồi ! Chúc các bạn ngon miệng

món thịt cừu nướng astiso và đậu hà lan

Video học cách làm thịt cừu nướng:

(Theo Ricette.giallozafferano.it)